Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

100 buổi diễn miễn phí vở kịch “Mùa hạ cuối cùng” của Lưu Quang Vũ cho HS, SV

100 buổi diễn miễn phí vở kịch “Mùa hạ cuối cùng” của Lưu Quang Vũ cho HS, SV

Với mong muốn đưa nghệ thuật góp sức vào sự nghiệp giáo dục thẩm mỹ và định hướng các giá trị chân-thiện-mỹ cho đối tượng khán giả trẻ, học sinh, sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ đem vở diễn “Mùa hạ cuối cùng”của tác giả Lưu Quang Vũ biểu diễn miễn phí 100 buổi phục vụ cho các trường phổ thông và cao đẳng, đại học trên địa bàn Thủ đô.

Cùng với việc liên kết thành lập các câu lạc bộ “Sân khấu trẻ” cho sinh viên tại 10 trường đại học thí điểm trên địa bàn Hà Nội đang được gấp rút triển khai, dự án biểu diễn 100 buổi miễn phí vở kịch “Mùa hạ cuối cùng sẽ là một hoạt động ý nghĩ mang tính cộng đồng sâu sắc, góp phần giúp các em học sinh, sinh viên có cơ hội tiếp cận gần gũi hơn với nghệ thuật nói chung và sân khấu kịch nói riêng, qua đó mang đến cho các em một hoạt động ngoại khóa bổ ích giàu giá trị nhân văn, mở ra tiền đề cho những dự án xã hội thiết thực phục vụ cộng đồng, vì sự phát triển của thế hệ trẻ nước nhà trong tương lai.

“Mùa hạ cuối cùng” là câu chuyện nói về Châu, một học sinh giỏi, thông minh và thẳng thắn. Trong kì thi cuối năm lớp 12, Châu phát hiện ra mình đã biết trước đề thi, Châu phản ánh với thầy giáo và mong đề thi cần phải đuợc thay đổi. Ban giám hiệu đã họp và để đảm bảo cho danh dự của nhà trường, đề nghị của Châu không được chấp nhận. Châu thất vọng, đánh mất niềm tin và bỏ đi… Cuối cùng, mọi chuyện được giải quyết sáng tỏ, công bằng. Vở diễn khép lại với thông điệp Lẽ phải, nhân cách và lòng trung thực phải là những giá trị tuyệt đối”.

Đây cũng là vở kịch từng được đạo diễn NSND Phạm Thị Thành dàn dựng khá nổi tiếng với những vấn đề xã hội quan tâm trong công tác giáo dục đào tạo lớp trẻ ở nhà trường từ cách đây hơn 30 năm trước cho lứa diễn viên đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ như: Lê Khanh, Chí Trung, Đức Hải, Minh Hằng, Ngọc Huyền...  Lần này ,dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn NSƯT Chí Trung, vở diễn đã được làm mới và  mang hơi thở gần gũi hơn với nhịp sống hiện đại hôm nay (với phần âm nhạc được sáng tác của nhạc sỹ Đặng Hữu Phúc, phần hiệu ứng điện ảnh do NSƯT Phạm Việt Thanh cố vấn, phần mỹ thuật của họa sỹ Doãn Bằng). “Mùa hạ cuối cùng”đã được trao giải “Đạo diễn xuất sắc” cho NSƯT Chí Trung và 02 giải vàng ( NSƯT Đức Khuê, Tùng Linh), 02 giải bạc (Thanh Tú, Thu Quỳnh) cho  các diễn viên xuất sắc trong “ Liên hoan các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ”

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img