Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Biểu diễn 100 buổi miễn phí vở diễn “Mùa hạ cuối cùng”

Biểu diễn 100 buổi miễn phí vở diễn “Mùa hạ cuối cùng”

Với mong muốn đưa nghệ thuật góp sức vào sự nghiệp giáo dục thẩm mỹ và định hướng các giá trị Chân-Thiện-Mỹ cho khán giả trẻ, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên – những chủ nhân tương lai của đất nước, Nhà hát tuổi trẻ sẽ đem vở diễn “Mùa hạ cuối cùng” của tác giả Lưu Quang Vũ biểu diễn miễn phí 100 buổi phục vụ cho các trường THPT, cao đẳng và đại học tại Hà Nội và triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa khác cho các khán giả trẻ tuổi, học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô bắt đầu từ ngày 25/10/2013 tới ngày 15/6/2014.

“Mùa hạ cuối cùng” là vở kịch giáo dục con người bằng niềm tin, tác phẩm là tiếng nói của những học sinh với khao khát đầu đời, mong muốn được trở thành những người có ích cho xã hội và gửi gắm thông điệp “Lẽ phải, nhân cách và lòng trung thực phải là những giá trị tuyệt đối”.

Nhân vật chính trong câu chuyện là Châu, một học sinh lớp 12 có thành tích học tập xuất sắc, và là một học trò trung thực, thẳng thắn. Trong kỳ thi cuối năm lớp 12, qua người bạn của mình Châu đã phát hiện ra đề thi bị rò rỉ, Châu phản ánh với thầy giáo và mong đề thi cần phải đuợc thay đổi. Ban giám hiệu đã họp và để đảm bảo cho danh dự của nhà trường, đề nghị của Châu không được chấp nhận. Châu thất vọng, đánh mất niềm tin và bỏ đi… Cuối cùng, mọi chuyện được giải quyết sáng tỏ, công bằng.

Vở kịch từng được đạo diễn NSND Phạm Thị Thành dàn dựng rất thành công vào thời điểm cách đây hơn 30 năm với những vấn đề xã hội quan tâm trong công tác giáo dục đào tạo lớp trẻ ở nhà trường cùng sự ra mắt của lứa diễn viên đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ lúc đó như: Lê Khanh, Chí Trung, Đức Hải, Minh Hằng, Ngọc Huyền. Lần này, dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn – NSƯT Chí Trung, vở diễn đã được làm mới và có những thay đổi nhỏ nhằm phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại với những chi tiết dí dỏm, hài hước nhưng vẫn giữ nguyên những giá trị cốt lõi mà tác giả Lưu Quang Vũ muốn truyền đạt cho người xem.

NSƯT Chí Trung nói: “Sau 100 đêm diễn này, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư hỗ trợ để thực hiện những kế hoạch tương tự tại miền Trung và miền Nam”.

Dự kiến, sau cuộc họp bàn với lãnh đạo các trường ĐH và trung học tại Hà Nội vào giữa tháng 10, Mùa Hạ cuối cùng sẽ bắt đầu biểu diễn tại rạp Tuổi trẻ (Hà Nội) với mật độ 2 đêm/tuần.

 Hoàng Thắng

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img