Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

[BVHTT&DL] - Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam công diễn vở kịch “Vòng phấn Kavkaz”

[BVHTT&DL] - Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam công diễn vở kịch “Vòng phấn Kavkaz”

Tối 5/8, tại Hà Nội, Nhà hát Tuổi trẻ đã  công diễn vở kịch “Vòng phấn Kavkaz” tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Đây là vở diễn mở đầu cho trong chương trình “Những vở kịch còn mãi với thời gian” thuộc chuỗi hoạt động biểu diễn nghệ thuật tại Nhà hát Lớn Hà Nội theo chủ trương bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống, xây dựng tác phẩm chất lượng cao của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện.

Vở kịch nằm trong danh mục các vở kịch nối tiếng nhất của kịch tác gia và thi sĩ Đức Bertolt Brecht (1898 - 1956). Chia sẻ về vở diễn, ông Nguyễn Sĩ Tiến – Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết: "Chúng tôi may mắn được hợp tác với Viện Goethe cách đây 3 năm để dựng vở “Vòng phấn Kavkaz”, lần đầu tiên tác phẩm được đưa lên sân khấu Việt Nam theo nghệ thuật dàn dựng hiện đại dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Đức Dominik Guenther. Điểm mới của vở là sân khấu được tương tác với khán giả, kết hợp với âm nhạc hấp dẫn. Những chi tiết mà khán giả xem đã được "Việt hóa" đôi chút. Đó là sự xử lý thông minh của đạo diễn. Bởi dù là người nước ngoài nhưng anh đã tìm hiểu khá kỹ về cuộc sống người Việt, kết hợp với diễn xuất của diễn viên và ekip đã tạo ra mạch kịch phù hợp với cuộc sống hôm nay. Như thế, từ một vở diễn rất khó xem, khó dàn dựng trở nên thú vị".

Ngoài “Vòng phấn Kazkav”, ông Nguyễn Sĩ Tiến – Phó Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ cho biết, trong chương trình “Những vở kịch còn mãi với thời gian”, Nhà hát Tuổi trẻ mang đến 02 vở kịch khác là  “Ai là thủ phạm” (6/8) và “Công lý không gục ngã” (7/8)

Ông Tiến chia sẻ, công tác chuẩn bị của nhà hát diễn ra rất chu đáo bởi hơn bao giờ hết khán giả hôm nay có nhiều lựa chọn khác nhau, Nhà hát Tuổi trẻ đang đứng trước nhiều thách thức là làm thế nào để nâng chất lượng biểu diễn, chất lượng từng vai diễn, từng lớp diễn, phục trang, sân khấu đáp ứng yêu cầu khán giả./.

(Nguồn : Bộ Văn hóa - Thể Thao & Du lịch) 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img