Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Chí Trung dựng lại kịch "Không có trong hồ sơ" của Lưu Quang Vũ

Chí Trung dựng lại kịch "Không có trong hồ sơ" của Lưu Quang Vũ

Đây là vở kịch được nhà văn Lưu Quang Vũ viết năm 1983 với tên gọi ban đầu là “Không có trong hồ sơ” và từng được 3 đoàn nghệ thuật dàn dựng gồm: Nhà hát Kịch Công an, Đoàn kịch nói Nam Định, Đoàn dân ca Nghệ Tĩnh. Giờ đây, sau gần 30 năm, Nhà hát Tuổi trẻ cho dựng lại và được đạo diễn - NSƯT Chí Trung đổi tên thành “Ai là thủ phạm?”. 

Vở diễn kể về đời sống thường nhật của người dân thành thị trong những năm 80 của thế kỷ trước ở Hà Nội, xung quanh những mảnh đời nhỏ lẻ ở một khu tập thể có biệt danh "Quân khu Phượng Hà"! Tại khu tập thể này, một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau… Trong số đó có những người giữ chức vụ lãnh đạo tại các cơ quan nhà nước.

Nhưng đến một ngày, một vụ án mạng đã xảy ra và thủ phạm là một người sống trong khu tập thể, câu chuyện đi tìm thủ phạm được bắt đầu. Cùng với đó, vở kịch “Ai là thủ phạm?” còn đề cập tới những vấn đề xã hội như: hiện tượng cá nhân tha hóa, tham nhũng, giáo dục con cái… 

NSƯT Chí Trung, đạo diễn của vở kịch chia sẻ: “Vở kịch được dàn dựng theo thủ pháp xen kẽ giữa những bối cảnh xưa cũ với suy nghĩ của lớp trẻ hiện nay. Đồng thời, nhiều yếu tố hài hước sẽ được đưa vào tác phẩm, nhưng vẫn toát lên thông điệp của một kịch bản chính luận mang nhiều giá trị nhân văn”.

NSƯT Chí Trung làm đạo diễn của vở kịch "Ai là thủ phạm?"

“Trước khi vào tổng duyệt, chúng tôi đã có 3 đêm chạy thử và nhận được sự ủng hộ rất lớn của khán giả dù họ không được mời. Các cụ già, bạn trẻ vào rạp một cách rất trật tự và ngồi xem chúng tôi diễn, thậm chí, có những người còn không chịu về khi vở diễn kết thúc. Điều đó cho thấy, đó là thành công bước đầu của chúng tôi” – NSƯT Chí Trung cho biết. 

Về lý do dàn dựng lại vở kịch “Ai là thủ phạm?” của tác giả Lưu Quang Vũ, Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận cho biết, đây là một câu chuyện xã hội cách đây 30 năm, tuy nhiên, vẫn có tính cảnh báo về việc giáo dục cho lớp trẻ nếu như không trung thực thì hậu quả của nó sẽ rất lớn. Đồng thời, Lưu Quang Vũ cũng là tác giả có sự gắn bó lâu với Nhà hát Tuổi trẻ. Đây là vở diễn thứ 12 của ông trên sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ. Vì vậy chúng tôi quyết định chọn “Ai là thủ phạm?” để dàn dựng. 

Cùng với đạo diễn NSƯT Chí Trung, vở kịch có sự tham gia biên tập của Đinh Tiến Dũng, trợ lý đạo diễn Như Lai, cùng diễn xuất của các diễn viên nổi tiếng như: NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê và các diễn viên sở trường hài như Vân Dung, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Anh Thơ, Thanh Tú, Chí Huy, Huy Toàn... cùng 20 Nghệ sỹ khác. 

Đặc biệt, dưới sự hỗ trợ từ doanh nghiệp, 100 buổi diễn, 70.000 vé mời của vở kịch “Ai là  thủ phạm?” sẽ được Nhà hát Tuổi trẻ dành tặng cho khán giả Thủ đô và một số tỉnh miền Bắc, miền Trung./.

Huy Phương/VOV.VN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img