Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Dance Asia - Crossing the Movements

Dance Asia - Crossing the Movements

    Trung tâm Châu Á thuộc Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (Japan Foundation) bắt đầu thực hiện một dự án dài hơi trong khu vực ASEAN với tên gọi “Dance Dance Asia” từ 2015 nhằm hỗ trợ các hoạt động giao lưu và hợp tác của các vũ đoàn / vũ công châu Á trong lĩnh vực múa đường phố, bao gồm không chỉ hiphop mà còn các loại hình múa đa dạng khác như jazz dance, múa đương đại, vv…

    Từ khi xuất hiện tại Nhật Bản vào những năm 70 thế kỷ 20, chỉ mới 40 năm, múa đường phố đã trở thành một trong những thể loại múa được ưa chuộng nhất, con số các dance studio và những người theo học nó tăng lên một cách đáng kể. Nhảy nhịp điệu giờ đã được đưa vào chương trình giáo dục trong trường học qua chủ đề “vũ điệu hiện đại” và trở thành chủ đề quen thuộc với nhiều người trẻ.

    Ngoài ra, từ đầu những năm 2000, các nhóm múa đường phố bắt đầu sáng tác những vũ đạo dài biểu diễn trong nhà hát, với định hướng và sáng tạo độc đáo cùng với kỹ thuật điêu luyện của các vũ công, tạo nên trào lưu phổ biến và được cho là một thể loại mới nổi trong ngành công nghiệp trình diễn nghệ thuật.

    Cùng vào thời điểm đó, múa đường phố cũng dần trở nên phổ biến ở các nước khác tại châu Á, và các vũ công bắt đầu xây dựng mạng lưới giao lưu qua các cuộc thi đấu và tranh giải.

    Giành được đà của các phong trào này, Trung tâm Châu Á thuộc Japan Foundation hợp tác với PARCOCo.,Ltd. cùng thực hiện dự án “Dance Dance Asia” để khích lệ các sáng tác nghệ thuật trình diễn dựa trên tác phẩm nguyên gốc dành cho nhà hát với cảm hứng lấy từ múa đường phố, và thúc đẩy hoạt động giao lưu trong lĩnh vực múa đường phố tại châu Á, nhằm đóng một vai trò quan trọng cho sáng tạo văn hóa mới trong khu vực châu Á.

    Ngoài hai đêm diễn, chương trình còn bao gồm các buổi workshop, trong đó nghệ sĩ Nhật Bản làm quen với các vũ công của Việt Nam và khám phá các khả năng hợp tác trong tương lai. Thời gian workshop vào các ngày 12, 13, 14 và 15 tháng 3, mỗi nhóm thực hiện hai buổi. Chương trình biểu diễn hai đêm sẽ giới thiệu các vũ điệu mới của nghệ sĩ Nhật Bản với phong cách đa dạng như Jazz, HipHop, Break, House, Pop và Lock.

    Thời gian biểu diễn bắt đầu lúc 20h00 các tối Thứ Bảy 14.3 và Chủ Nhật 15.3 tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội).

    Chương trình biểu diễn miễn phí với vé mời được phát từ 14h00 ngày Thứ Năm 5.3.2015 tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản (27 Quang Trung, Hà Nội/ĐT 04-3944-7419).

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img