Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

“Đời cười” đại thắng ở TP Hồ Chí Minh

noimg

Tôi phải bỏ đêm “Bài hát ru 99” khai mạc để đến với Đời cười. Và tôi cùng các khán giả khác  cười “lộn ruột” , “cười ra nước mắt” trước chùm kịch 6 vở ngắn của “Đời cười 1”.

TP HCM với những kịch hài ngắn trên TV trong tiết mục “Trong nhà ngoài phố” với đủ các danh hài: Bảo Quốc, Ngọc Giàu, Kiều Mai Lý, Minh Nhí, Bảo Chung, Thanh Bạch, Mai Thanh Dung..và cả một sân khấu hài (135 Hai Bà Trưng) nên việc Đời cười của Nhà hát Tuổi trẻ vào TPHCM có người lo xa cho là chẳng khác nào chở củi về rừng. Vậy mà “Đời cười”thắng, được đón nhận nồng nhiệt. Có được điều ấy bởi kịch bản hay và diễn xuất của diễn viên tốt. Các diễn viên chính của Nhà hát hoặc đã như lột xác, chọn kiểu vai hoặc cách diễn hoàn toàn mới, hoặc tiếp tục khai thác, sáng tạo thế mạnh cũ. Lê Khanh trước thường xuất hiện trong vai những phụ nữ đẹp, giàu nội tâm thì lần này lại xuất hiện trong vai người vợ ít học chẳng cảm thông với người chồng và khôn vặt (Khôn ngoan chẳng lại với giời), Hay cặp vợ chồng điếc, ông nói gà bà nghe vịt dẫn đến những cảnh cười vui (Chỉ tại cái tai); Quốc Tuấn vừa vang tiếng với “Người thổi tù và hàng tổng” thì lần này tiếp tục khai thác mô-típ cười ấy trong “Tiền thưởng”, Chí Trung hài từ giọng nói ngô nghê đến cả dáng người ục ịch của anh trong vai người lấy nước gạo của vở “Cái chết của sếp...”, Ngọc Huyền, Ngọc Bích, Sĩ Tiến. Minh Phương, Thanh Dung, Đức Thiện, Vân Dung, Bá Anh, Minh Đức,.. mỗi người đều tạo được nét cười riêng.

“Bến bờ xa lắc”, “Lời thề thứ chín” vẫn được yêu cầu, vì thế cùng với “Đời cười”,những vở kịch hài ấy cũng những “Những con đường trần gian”, “Trò đời” đang đồng thời được diễn. Và Nhà hát Tuổi trẻ với đà này dám “cắm trại” taị Nhà hát Thành phố cả tháng chăng?

Hiền Châu

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img