Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Dự án TIẾNG NÓI TRẺ THƠ (phần 1)

noimg

Thông qua sự tài trợ của Văn phòng Hiệp hội Sân khấu quốc tế Thụy Điển (Sw/ITI) và Quỹ Phát triển và hợp tác quốc tế Thụy Điển (SIDA), Nhà hát Tuổi trẻ đang đẩy mạnh thực hiện dự án “Tiếng nói trẻ thơ”. Đây là dự án thuộc lĩnh vực hoạt động sân khấu phục vụ thiếu nhi ở một số nước châu Á: Trung Quốc, Ấn Độ, Bangladesh, Lào và Việt Nam, nhằm xây dựng các nhóm nghệ sĩ chuyên biểu diễn cho thiếu nhi, đưa nghệ thuật sân khấu đến với những trẻ em khuyết tật và thiệt thòi. 

Là một trong hai đơn vị nghệ thuật của Việt Nam được chọn thực hiện dự án, Nhà hát Tuổi trẻ đã triển khai một loạt chương trình biểu diễn miễn phí từ đầu tháng 4 đến nay để khởi động cho dự án và đã phục vụ hơn 1.000 trẻ em thiệt thòi tại Làng trẻ em SOS Hà Nội, Trường câm điếc Xã Đàn, Nhân Chính, Câu lạc bộ trẻ em khuyết tật Trường PTCS Trung Tự và PTCS Bồ Đề, Trung tâm giáo dục việc làm Hoa Sữa, Trung tâm giáo dục việc làm Nhân Đạo, Trường trẻ câm điếc Gia Lâm. 

Các nghệ sĩ, diễn viên nhà hát đã đến trường học, trung tâm giáo dục, vào tận các lớp học để biểu diễn và để lại nhiều ấn tượng cho học sinh cùng các thầy giáo, cô giáo. Hiệu trưởng Trường PTCS Xã Đàn Trần Minh Phương cho biết, những chương trình của các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ là nguồn động viên tinh thần rất lớn bởi các em học sinh được trực tiếp tham gia giao lưu cùng nghệ sĩ trong chương trình và qua đó mang lại nhiều niềm vui, giúp các em thêm lạc quan, yêu đời, hứng thú hơn trong học tập và tự tin để hòa nhập với cuộc sống chung quanh.

Theo Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Trương Nhuận, người trực tiếp phụ trách xây dựng kế hoạch và triển khai dự án, trong thời gian ba năm từ năm 2007 đến 2009, với sự hỗ trợ một phần kinh phí của dự án, mỗi năm nhà hát sẽ tổ chức biểu diễn 100 buổi miễn phí cho các em thiếu nhi khuyết tật, có hoàn cảnh nghèo, khó khăn ở khu vực nội thành, ngoại thành Hà Nội và khu vực lân cận, giúp các em có điều kiện được thưởng thức những chương trình nghệ thuật sân khấu hấp dẫn, phù hợp lứa tuổi. 

Cũng trong thời gian này, Nhà hát Tuổi trẻ vừa cho ra mắt khán giả nhỏ tuổi chương trình nghệ thuật thiếu nhi mới Chào hè 2007 có tên gọi Sói già và ba chú heo con để mở đầu cho các hoạt động của nhà hát trong mùa hè này. Chương trình do NSND Lê Hùng, giám đốc mới của nhà hát chỉ đạo nghệ thuật và đạo diễn, dàn dựng theo kịch bản của tác giả Vũ Hải, âm nhạc Tuấn Nghĩa, biên đạo múa Ngọc Ánh- Lâm Yến, họa sĩ NSƯT Lê Sơn. 

Chương trình có sự đầu tư kỹ về trang trí, trang phục cũng như kịch bản với sự tham gia của NSƯT Hồng Kỳ và các ca sĩ Hải Yến, Ngọc Trâm, Hoài Phương, Tuấn Sơn cùng tập thể các nghệ sĩ Đoàn ca múa nhạc của nhà hát. Các nghệ sĩ sẽ trình diễn những ca khúc, hoạt cảnh vui nhộn: Câu chuyện về anh em nhà heo, Đôrêmon, Ve và kiến, Tôi là gà trống, Chú khủng long, Mèo ảo thuật, Cá vàng bơi, Dế chũi và dế mèn đi du lịch, Liên khúc những con thú vui nhộn, Hè ơi sao vui thế. 

Mỗi hoạt cảnh không những mang lại tiếng cười sảng khoái mà còn giáo dục các em về tình yêu con người, yêu thiên nhiên, cỏ cây, muông thú. Chương trình đã chính thức ra mắt từ ngày 22-5 tại Rạp Tuổi Trẻ- 11 Ngô Thì Nhậm và sẽ biểu diễn liên tục vào các buổi trong ngày. Trong thời gian hè, nhà hát giảm giá và có những buổi biểu diễn miễn phí phục vụ trẻ em khuyết tật.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img