Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

“Đừng đợi đến ngày mai”

noimg

Trong những dự án biểu diễn trước, chương trình đã đến được với hơn 30 trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước, tạo được thành công lớn về tác động tới đông đảo lực lượng sinh viên trong việc phòng chống HIV/AIDS và giảm kì thị đối với người sống chung với HIV/AIDS. Chuyến biểu diễn 10 buổi lần này nhân dịp Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS sẽ hướng đến các công chức trẻ, đoàn viên thanh niên đang làm việc tại các Bộ và các cơ quan ngang Bộ. Mục đích của dự án được xác định rõ ràng : Từ việc thưởng thức chương trình, trao đổi và tham gia biểu diễn tương tác với các nghệ sỹ và chuyên gia, các công chức trẻ, đoàn viên thanh niên sẽ hiểu rõ hơn về HIV/AIDS để từ đó, trong tương lai không xa, họ đề ra những chính sách mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn, đặc biệt sẽ không còn sự kì thị đối với những người sống chung với HIV/AIDS.

Tiểu phẩm mở đầu “ Con muốn đến trường” là một câu chuyện về một bé gái bị nhiễm HIV từ bố mẹ mình. Tuy nhiên, nỗi bất hạnh của em lại không phải là bệnh tật mà chính là sự kì thị, xa lánh của người lớn – những cha mẹ cũng có con đang học cùng trường với em. Vì thiếu hiểu biết, họ gây sức ép với ban giám hiệu bắt em phải chuyển trường vì sợ con mình bị lây nhiễm HIV từ em. Đây là một thực tế đau xót mà chúng ta đang chứng kiến hàng ngày khi những trẻ em vô tội sống chung với HIV/AIDS phải chịu sự đối xử kì thị, bất công và có phần tàn nhẫn. Tác phẩm mang đến cho khán giả những khoảnh khắc xúc động mà qua đó họ có cơ hội nhìn lại chính mình để tự quyết định cách hành xử góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người kém may mắn. Đặc biệt, với tiểu phẩm “Con muốn đến trường” lần đầu tiên trên sân khấu có sự xuất hiện của một diễn viên đặc biệt, một người sống chung với HIV/AIDS. Đây cũng là một minh chứng cho khát vọng hòa nhập cộng đồng và đóng góp cho xã hội của những người không may mang trong mình căn bệnh thế kỉ.

Chương trình được kết thúc bằng tiểu phẩm “ Giấc mơ hạnh phúc”, một màn độc diễn lãng mạn như một bài thơ về tình yêu và hy vọng. Liệu chúng ta có cần đợi đến ngày mai để sống tốt hơn, để thay đổi những gì là thành kiến. Không! Chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu từ hôm nay, để trao tặng những điều tốt đẹp nhất cho con người và cuộc sống này…

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img