Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Giới thiệu vở múa Pháp đương đại mang tên “Chuẩn mực”

Giới thiệu vở múa Pháp đương đại mang tên “Chuẩn mực”

Với “Chuẩn mực”, Pierre Rigal đưa lá cờ, biểu tượng mạnh mẽ của một quốc gia hay một cộng đồng, biểu tượng của chia rẽ và tình đoàn kết, trở thành tâm điểm của tác phẩm múa của mình. Thông qua đó, Pierre Rigal đặt ra câu hỏi về ý nghĩa thật sự của lá cờ ấy trong xã hội hiện đại ngày nay và trong cuộc sống của những con người đương đại với một cái nhìn tinh tế và đầy dấn thân về xã hội.

Vở múa diễn ra trong 70 phút với sự tham gia của các vũ công : Yamina Benallal, Julia Flot, Adrien Goulinet, Steve Kamseu, Sandrine Lescourant, Antonio Mvuani, Camille Regneault, Julien Saint-Maximin, Sandrine Monar. 

Dàn dựng: Pierre Rigal; âm nhạc: Nihil Bordures; ánh sáng: Frédéric Stoll; trang phục và trang điểm: Mélanie Chartreux; sản xuất: Sophie Schneider; phụ trách sản xuất: Nathalie Vautrin; biên đạo và đạo diễn: Pierre Rigal.

Giới thiệu đoàn múa Dernière Minute của biên đạo Pierre Rigal: Đoàn múa Dernière Minute do đạo diễn, biên đạo kiêm vũ công nổi tiếng của Pháp Pierre Rigal thành lập từ 10 năm nay. Tính đến thời điểm này, Dernière Minute đã có hơn 1.000 buổi diễn tại hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Các vở diễn của đoàn nghệ thuật múa Dernière minute thể hiện sự giao thoa tuyệt vời giữa sân khấu kịch, nghệ thuật xiếc, âm nhạc, nghệ thuật thị giác và nghệ thuật tạo hình, giữa kịch câm, thời trang và tất nhiên là cả vũ đạo.

Pierre Rigal không ngừng nỗ lực để tạo sự kết nối giữa các bộ môn nghệ thuật khác nhau. Cơ thể và những chuyển động của cơ thể luôn là nguồn cảm hứng và là ngôn ngữ biểu đạt trong các tác phẩm của Pierre Rigal. Múa trở thành công cụ để anh khai thác và xử lý các đề tài khác nhau. Đặc biệt, khái niệm về “tương lai” theo nghĩa rộng dường như là sợi chỉ đỏ xuyên suốt kết nối và kích hoạt toàn bộ quá trình sáng tạo của anh.

Vé cho buổi diễn được bán tại quầy lễ tân của L’Espace, 24 Tràng Tiền.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img