Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Hợp tác văn hóa và biểu diễn ở nước ngoài

noimg

Nhà hát Tuổi trẻ là Trung tâm ASSITEJ Việt nam và là thành viên của Hiệp hội ASSITEJ thế giới (Hiệp hội sân khấu dành cho Thanh niên và Thiếu nhi quốc tế). Nhiều năm qua Nhà hát Tuổi trẻ đã đem các chương trình nghệ thuật phong phú, mang đậm nét văn hóa dân tộc biểu diễn thành công ở các nước trên thế giới..... được nước bạn đánh giá cao. Đặc biệt trong những năm gần đây, Nhà hát Tuổi trẻ đã hợp tác với hội Việt kiều các nước tổ chức biểu diễn phục vụ bà con Việt kiều với phương thức lấy thu bù chi, không ảnh hưởng đến ngân sách Nhà nước. Các chương trình nghệ thuật này đã đem đến cho bà con Việt Kiều ở nước ngoài những tình cảm quê hương đậm đà, qua đó hiểu hơn về công cuộc xây dựng và phát triển đất nước cũng như chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước ta. Từ đó bà con càng yêu quê hương đất nước hơn và hướng về góp phần xây dựng đất nước. Đại sứ quán ta ở các nước đã đánh giá rất cao các chương trình nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ và đã gửi thư cảm ơn đến Bộ Văn hóa Thông tin, Nhà hát Tuổi trẻ.

Không chỉ đi biểu diễn ở nước ngoài, Nhà hát Tuổi trẻ còn cộng tác dàn dựng tiết mục với đạo diễn của các nước như vở: “Chú ngựa gù” (Liên Xô cũ), “Chim sơn ca” (Pháp), “Đất và nước” (Úc), “Thi sĩ hủi” (Úc), “Khu vườn của các cô cháu gái” (Úc), “Thị Cóc” (Pháp), “Con trai tôi là một chú hổ”“Sợi chỉ hồng” (hợp tác với hội đồng Anh tại Việt nam).... và rất nhiều chương trình ngắn khác. Trong quá trình hợp tác về văn hóa nghệ thuật, các nghệ sỹ được học hỏi và nâng cao rất nhiều về nghệ thuật biểu diễn. Ngược lại, các đạo diễn nước ngoài cũng rất thích thú nét nghệ thuật truyền thống mà các nghệ sỹ của ta đã thể hiện.

Được phép của Bộ Văn hóa Thông tin, Nhà hát Tuổi trẻ đã kết nghĩa với Nhà hát Thanh niên, Nhà hát Thiếu nhi của Trung Quốc và duy trì giao lưu hàng năm. Cũng qua giao lưu hợp tác văn hóa với các nước trên thế giới, Nhà hát Tuổi trẻ đã tham khảo cách quản lý một đơn vị nghệ thuật giành cho Tuổi trẻ và học hỏi cách làm nghệ thuật giành cho Tuổi trẻ để rút kinh nghiệm cho chính đơn vị mình.

Trong suốt 25 năm có quan hệ với các nước trên thế giới, dù ở bất kỳ hình thức nào, Nhà hát Tuổi trẻ luôn thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về đối ngoại, tranh thủ tiếp thu tinh hoa văn hóa Thế giới và giữ gìn bản sắc dân tộc. Chính vì vậy, trong hơn 20 năm qua Nhà hát Tuổi trẻ đã không để xảy ra bất cứ điều gì ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia mà vẫn chiếm được cảm tình của bạn.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img