Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Kịch Lưu Quang Vũ "AI LÀ THỦ PHẠM"

Kịch Lưu Quang Vũ "AI LÀ THỦ PHẠM"

Vở diễn kể về đời sống thường nhật của người dân thành thị trong những năm 80 ở Hà nội, xung quanh những mảng đời nhỏ lẻ ở một khu tập thể có biệt danh "Quân khu Phượng Hà"! Một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau.. Điều đọng lại là lớp trẻ này sẽ là những "người lớn" trong giai đoạn hiện nay và có một số còn lãnh đạo cơ quan, đất nước..?! Vậy điều gì sẽ xảy ra khi mấy chục năm trước đây, các ông bố, bà mẹ giáo dục con cái mình ra sao trong việc uốn độ cong của cành "cây non".. "Bé không vin - lớn gãy cành".... Câu châm ngôn ấy về một lối sống và cách rèn giũa dạy dỗ đạo đức cho con trẻ không trung thực ,giả dối , phải chăng sẽ chính là căn nguyên sâu xa giải đáp cho câu hỏi “Ai là thủ phạm ? “ của những hiện tượng cá nhân tha hóa , tham nhũng liên tục nảy sinh trong đời sống hôm nay ....


         Bằng thủ pháp dàn dựng sân khấu đồng hiện ,xen kẽ giữa những bối cảnh xưa cũ là suy nghĩ của lớp trẻ hiện nay... đạo diễn NSUT Chí Trung đã khẳng định được bản lĩnh sân khấu của mình khi vẫn giữ được cái “ hồn cốt “ đậm chất kịch tâm lý ,nhân văn của kịch tác gia tài hoa Lưu Quang Vũ mà vẫn tạo sự hấp dẫn ở nhiều mảng miếng hài tràn ngập trong vở diễn khi khắc họa một số tính cách nhân vật đậm dấu ấn thời bao cấp rất sinh động như “ ông Tỷ “ luôn tọc mạch thưa kiện ,” bà Loa “ chuyên đưa chuyện hàng xóm”, một ông “Đời “ khúm núm,nịnh hót cấp trên”,một cán bộ Uy trịnh trọng và hách dịch “..qua tài năng diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê và các diễn viên hài nổi tiếng như Vân Dung, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Anh Thơ, Thanh Tú, Chí Huy, Huy Toàn...cùng gần hai mươi nghệ sỹ khác đã mang lại một cách thể hiện mới rất ấn tượng và hấp dẫn cho vở diễn. Phần trang trí sân khấu của họa sĩ Doãn Bằng đầy sáng tạo ,gợi mở không gian sân khấu cho khán giả nhớ về những bối cảnh của “ một thời xa vắng “ vất vả, khốn khó trong kịch của tác giả Lưu Quang Vũ . Không thể không nói tới thành công của vở kịch “ Ai là thủ phạm “ còn có sự góp phần về phần âm nhạc đầy hiệu quả qua các ca khúc sâu lắng, trữ tình và da diết của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc khi anh phổ thơ của Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ trong vở kịch "Ai là thủ phạm?" như sự gợi ý mong muốn của NSUT Chí Trung nhằm tri ân cặp nghệ sĩ tài hoa Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ lúc dàn dựng tác phẩm sân khấu này .

Vở kịch “ Ai là thủ phạm “ của tác giả Lưu Quang Vũ đã chính thức được Ngân hàng SHB cùng đồng hành với Nhà hát Tuổi trẻ   lựa chọn thực hiện 100 buổi diễn dành tặng cho khán giả trong dự án “ Chắp cánh niềm tin “ giai đoạn 2 ,năm 2015 .

Tác giả:              Lưu Quang Vũ
Đạo diễn:            NSƯT Chí Trung
Hoạ sĩ:                Doãn Bằng
Âm nhạc:           Đặng Hữu Phúc - Tuấn Nghĩa
Biên đạo múa:    Lâm Yến
Biên tập:            Đinh Tiến Dũng
Trợ lý đạo diễn: Như Lai
Ánh sáng:         Xuân Khánh
Truyền thông:    Vương Anh Đức
                               Chỉ đạo thực hiện chương trình: GĐ Trương Nhuận
                 Với sự tham gia của các NS Đoàn kịch 1 - Đoàn kịch 2 Nhà hát Tuổi trẻ .

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img