Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Kịch Tuổi trẻ sau những đêm diễn Con cáo và chùm nho

noimg

* Xin anh cho biết về lượng vé dược bán trong 5 đêm diễn vừa qua?

 - Không kể buổi tổng duyệt, mỗi đêm diễn còn lại (2 đêm ở Nhà hát Lớn và 2 đêm ở rạp Tuổi trẻ) có gần 400 khán giả tới xem vở diễn. Tuy nhiên, trong 4 đêm diễn này, lượng vé mời vẫn chiếm một tỷ lệ kha khá. Điều này nằm trong chương trình tiếp thị của Nhà hát trước khi đưa Con cáo và chùm nho ra bán vé trực tiếp. Qua 17 bài báo cũng như phản ứng của người xem, có thể khẳng định Con cáo và chùm nho đã được đánh giá khá tích cực về chất lượng, ít ra là cho tới thời điểm này. Tuy nhiên, để khán giả chịu bỏ tiền ra mua vé vào rạp lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Chúng tôi đang phải tìm ra những phương án tiếp thị cho mình. 

* Anh có thể cho biết rõ hơn?

- Đoàn kịch II Nhà hát Tuôỉ trẻ đang lên kế hoạch dàn dựng Đời cười 5, Đời cười 6 hoặc một chương trình hài kịch dài. Con cáo và chùm nho sẽ được diễn xen kẽ cùng loạt chương trình này với giá vé giảm đi 50%. Cũng có thể, chúng tôi đành phải “khuyến mại”, mua 2 cặp vé Đời cười thì được tặng một đôi vé chính kịch chẳng hạn. Nếu có hợp đồng diễn cho các bạn sinh viên, chúng tôi sẵn sàng chỉ lấy một khoản tượng trưng thôi. Nói như vậy, có thể nhiều người sẽ không tin. Thú thực, lắm lúc chúng tôi tự thấy buồn. Dựng vở này, anh em chúng tôi chỉ mong muốn được làm nghề. Nói nghiêm túc, đó là khao khát để tự hoàn thiện nhân cách của người nghệ sĩ. Còn những người mua vé, họ hỏi chúng tôi: Con cáo và chùm nho có phải là kịch thiếu nhi không?

* Xin nói thật, nhiều người vẫn đổ lỗi cho Nhà hát Tuổi trẻ trong việc gây nên những cơn sốt hài kịch trong trời gian gần đây?

- Tôi chỉ có thể nói thế này: hãy so sánh hài kịch của Nhà hát Tuổi trẻ với những chương trình hài kịch khác. Có một thực tế, Con cáo và chùm nho được đón nhận một cách nhiệt tình hơn so với Lôi Vũ  Mắcbeth trong 2 năm vừa qua. Tôi nghĩ rằng điều nay không chỉ phụ thuộc vào chất lượng vở diễn. Hình như, khán giả đã bắt đầu sợ hài kịch- sau khi xem Gala cười 2003 và nhiều chương trình khác. Nói như vậy không có nghĩa là hoàn toàn phủ nhận vai trò của sân khấu hài. Tôi đã nói thẳng: Chúng ta không sĩ diện được đâu. Dựng một vở chính nhưng chỉ có diễn viên, đạo diễn ngồi tung hô lẫn nhau thì cũng chẳng để làm gì.

* Trở lại vở diễn. Xin hỏi một câu tế nhị: Lý do nào khiến anh nhận vai Êdốp, trong khi Đoàn kịch II có nhiều gương mặt trẻ mang ngoại hình…phù hợp hơn?

- Nói thật, tôi cũng không lố bịch tới mức nhận kịch bản về đoàn để vào vai này bằng được. Ngoại hình của tôi phi thể thao ghê gớm (cười). Theo kế hoạch ban đầu, tôi được phân vào vai Xantuýt. Nhưng tìm đi tìm lại, trong đoàn không ai có lối diễn phù hợp với vai Êdốp cả. Anh Lê Hùng (ĐD) bảo: Trung ơi, trong em có vai Êdốp đấy, sao không thử làm đi. Và thế là chiến dịch giảm cân của tôi được bắt đầu. Trước kia, tôi nặng gần 88 kg, bây giờ thì chỉ còn 79 thôi.

* Anh tự nhận xét thế nào về vai diễn của mình?

- Tôi phải cảm ơn anh Hùng. Đây là một trong những vai diễn hiếm hoi, mà tôi tự cảm thấy ưng ý với mình. Sau vở diễn, nhận những tràng pháo tay cũng như những bó hoa của khán giả, trong tôi có một cảm giác rất lạ. Bạn có tin không, đó là cảm giác tự tôn trọng bản thân hơn, cho dù biết rằng sau vở diễn này, mình vẫn phải tiếp tục diễn hài để kiếm sống. Biết làm thế nào được, tôi cũng cần phải nuôi gia đình, vợ con để có thể tiếp tục những vai diễn như thế này.

* Xin cảm ơn và chúc anh may mắn.

HOÀNG THANH MINH (Thực hiện)

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img