Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Kiệt tác sân khấu thế giới ra mắt khán giả Việt

Kiệt tác sân khấu thế giới ra mắt khán giả Việt

Trong buổi họp báo, ông Trương Nhuận - Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ - cho biết bên cạnh Vòng phấn Kavkaz, Nhà hát cũng đang gấp rút dàn dựng nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn. Vòng địa cầu bé nhỏ là vở dựng mới hoàn toàn. Vở kịch tâm lý xã hội lấy đề tài chống kỳ thị và nạn bạo hành trong gia đình do Lê Chí Trung viết kịch bản, Như Lai đạo diễn. Trong khi đó, các diễn viên cũng tập luyện để ra mắt chương trình hài kịch Ao làngvào đầu tháng 9. Chương trình gồm 5 tiểu phẩm, nói về những cảnh trớ trêu trong đời sống hôm nay như Tên làng, Tiếp thị cao cấp, Sống thử...

Sau thành công của vở Nguyễn Du với Kiều, đoàn kịch Thể nghiệm của Nhà hát Tuổi Trẻ do NSND Lan Hương đứng đầu bắt tay vào dàn dựng vở mới với cảm hứng từ tác phẩm trác tuyệt của văn học Việt Nam. Vở Ghen Hoạn Thư (tác giả kịch bản Phương Văn) do đạo diễn trẻ Bùi Ngọc Thắng dàn dựng cũng đang được gấp rút hoàn thiện. 

Song song với dàn dựng vở mới, một số vở diễn thành công của Nhà hát trước đây cũng được phục dựng để tham gia các chương trình, liên hoan sân khấu trong tháng 8 và tháng 9.

Tham gia "Festival kịch Lưu Quang Vũ" diễn ra từ 28/8 tới 1/9, Nhà hát biểu diễn lại chương trình Đêm thơ nhạc Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ. Đêm diễn sẽ ngâm các thi phẩm của Xuân Quỳnh và diễn vở Lời thề thứ 9Mùa hạ cuối cùng - vở diễn mang về giải "Đạo diễn xuất sắc" cho Chí Trung trong Liên hoan các vở diễn Lưu Quang Vũ 2013 - cũng được phục dựng dịp này. Hai vở kịch tâm lý thành công trước đây là Nhà có ba chị em gái vàNhà Ôsin sẽ tham gia Liên hoan Sân khấu thủ đô vào cuối tháng 9, đầu tháng 10 tới. 

Lam Thu

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img