Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Lời cảnh báo trong “Bến bờ xa lắc”.

Lời cảnh báo trong “Bến bờ xa lắc”.

Để góp phần tham gia Liên hoan Sân khấu nhỏ toàn quốc 1996, Nhà hát Tuổi trẻ vừa hoàn thành vở diễn mới mang tên “Bến bờ xa lắc” (kịch bản Lê Thu Hạnh, NSƯT Xuân Huyền đạo diễn). Dẫu vẫn biết sự diễn xuất và việc nhập vai đầy tài năng do ê-kíp diễn viên nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ đảm nhiệm, người viết vẫn bất ngờ về hiệu quả nghệ thuật của vở diễn này.

Có 5 vai diễn, trong đó xoay quanh mối quan hệ của cặp vợ chồng Tùng – Thuý (hai NSƯT Đức Trung và Lê Khanh đóng) gồm Trung (bạn cũ và người tình của Thuý) và cặp con trai – con dâu tương lai của Tùng – Thuý (do Chí Trung và Lan Hương đóng). Trước cuộc sống đổi mới với những nhu cầu cao hơn cả về tình cảm và những phương diện khác, cuộc sống bình lặng của gia đình Tùng – Thuý đã bị xen vào mối quan hệ mới: Trung (do Anh Tú đóng) đã chiếm được tình yêu của Thuý và bi kịch gia đình họ đã xảy ra. Các bến bờ hạnh phúc gia đình đã trở thành “xa lắc” trong nhịp sống thời hiện đại. Câu chuyện chỉ có thế, nhưng các nghệ sỹ Nhà hát Tuổi trẻ đã làm lay động trái tim ngươì xem bởi diễn xuất vừa chân thực và khái quát cao độ của họ.

Một lần nữa, NSƯT Lê Khanh lại sáng lên như một ngôi sao không chịu sự tàn phá của thời gian. Chị như một hoá thân hiền dịu trong vai người vợ cam chịu sống khuất sau người chồng công chức, khuôn mẫu đến nhàm chán, nhưng sẵn sàng bùng lên như biển lửa trước một hạnh phúc nhỏ nhoi do nhịp sống mới đưa lại.

Người ta cũng rất thú vị trước các vai đầy tính cách hài hước của cặp Chí Trung – Lan Hương và lại càng thích thú và đồng cảm cùng cặp diễn trữ tình Lê Khanh – Anh Tú khi họ bằng tài năng, đã “diễn như chơi” các vai rất khó của mình. Hẳn đây sẽ là một tiếng nói mới sáng gía tại Liên hoan sân khấu nhỏ toàn quốc tới đây tại Ninh Bình.

H.H

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img