Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

“Lời nói dối cuối cùng” – mùa ba của “Chắp cánh niềm tin”

“Lời nói dối cuối cùng” – mùa ba của “Chắp cánh niềm tin”

Vở diễn sẽ được đưa vào kịch mục mùa thứ ba của Dự án “Chắp cánh niềm tin”, do Ngân hàng SHB cùng Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp thực hiện.

Nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ (1988-2016), Nhà hát Tuổi trẻ đã dàn dựng lại vở “Lời nói dối cuối cùng”; như một cách để thể hiện tình cảm trân trọng của mình với một nhà viết kịch tài năng của sân khấu đương đại Việt Nam.

Họp báo giới thiệu chương trình "Chắp cánh niềm tin" năm 2016, với kịch mục "Lời nói dối cuối cùng".

Điều ý nghĩa hơn là vở diễn sẽ được đưa vào kịch mục mùa thứ ba của Dự án “Chắp cánh niềm tin”, do Ngân hàng SHB cùng Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp thực hiện, với kế hoạch phục vụ 100 buổi diễn miễn phí cho công chúng nhiều tỉnh thành trên cả nước. Kinh phí của dự án năm 2016 là 4 tỷ đồng.

 

“Lời nói dối cuối cùng” là một vở kịch đậm chất hài dân gian, hóm hỉnh; nhưng vẫn mang trong mình thông điệp cốt yếu của Lưu Quang Vũ: Sự trung thực hay lòng tốt của con người phải được xây dựng trên cơ sở của chữ “Chân”, chứ không thể dùng sự xảo biện, dối trá để đạt được những mục đích tốt đẹp.

 

Năm 1985, vở kịch này đã được đạo diễn - NSND Phạm Thị Thành dàn dựng cho lớp diễn viên tài năng của Nhà hát Tuổi trẻ ngày ấy: Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung, Đức Hải ...và công diễn vào tháng 12/1985.


Cùng với đó, lối diễn xuất bình dị đầy nét hài hước, hóm hỉnh của các nghệ sĩ, tạo nên sự gần gũi, tương tác với người xem, khiến vở diễn hứa hẹn được đón nhận nồng nhiệt. Vở diễn sẽ ra mắt công chúng Thủ đô vào dịp cuối tháng 9 này và sau đó sẽ được lưu diễn theo dự án “Chắp cánh niềm tin”.31 năm sau, năm 2016 này, vở diễn do đạo diễn- NSƯT Phạm Chí Trung phục dựng, với sự tham gia diễn xuất của một dàn những diễn viên thuộc thế hệ rất trẻ của Nhà hát, trong đó có nhiểu gương mặt xuất sắc từng giành được Huy chương Vàng, Bạc trong Liên hoan sân khấu kịch năm 2015. Với mong muốn đổi mới và tạo sự khác biệt, đạo diễn-NSƯT Chí Trung đã mời nhạc sĩ Quốc Trung sáng tác nhạc cho vở diễn theo phong cách dân gian đương đại, họa sĩ NSƯT Doãn Bằng thiết kế mỹ thuật sân khấu với nhiều rất nhiều điểm sáng tạo khác biệt ở cách xử lý không gian sân khấu mở,cũng như mảng thiết kế trang phục...

 

Theo ông Trương Nhuận - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ: “Ngân hàng SHB và Nhà hát Tuổi trẻ là 2 đơn vị hoạt động trong 2 lĩnh vực hoàn toàn khác nhau nhưng lại rất đồng điệu trong quan điểm hoạt động là hướng tới cộng đồng, hướng tới xã hội. “Chắp cánh niềm tin” chính là dự án được xây dựng để hiện thực hóa quan điểm đó của cả 2 bên. Thực tế là, với sự giúp sức của SHB, cả về vật chất lẫn tinh thần và sự đồng hành trực tiếp tại mỗi buổi diễn, thông qua dự án “Chắp cánh niềm tin”, những vở kịch đầy chất nhân văn, góp phần đem lại cuộc sống tinh thần đầy cảm xúc của Nhà hát Tuổi trẻ đã được rất nhiều khán giả cả nước biết đến”.

 

Đồng thuận với quan điểm đó, bà Ngô Thu Hà, Phó Tổng Giám đốc SHB cũng chia sẻ: “Chúng tôi tin tưởng rằng, với năng lực tài chính, sự quan tâm đặc biệt của SHB cộng với niềm đam mê, nhiệt huyết dành cho sân khấu kịch của các Nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ, chúng ta sẽ cùng tạo nên những đêm diễn thành công, mang tới cho khán giả cả nước những món quà tinh thần thiết thực, tạo niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp. Đúng như chủ đề của Dự án lần thứ 3 này, chúng ta sẽ cùng Chắp cánh niềm tin cho khán giả, cho cộng đồng, xã hội để cùng Kết nối tương lai tươi sáng qua việc khơi dậy niềm đam mê với một nền nghệ thuật mang tính truyền thống; cùng nhau duy trì và phát triển nền nghệ thuật đó như một phần giá trị văn hóa của đất nước”.

 

Một số cảnh trong vở diễn:

Nguồn : Báo Tin tức  (http://baotintuc.vn/van-hoa/loi-noi-doi-cuoi-cung-mua-ba-cua-chap-canh-niem-tin-20160908131558614.htm)

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img