Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Múa đương đại lấy cảm hứng từ 'Rừng Nauy' diễn ở Việt Nam

Múa đương đại lấy cảm hứng từ 'Rừng Nauy' diễn ở Việt Nam

Trong đó, vở "Nơi ta từng bên nhau" được trang Londondance nhận xét: "Trong ánh sáng mờ ảo, nữ vũ công được nâng lên cao bởi bạn diễn. Và cứ ở vị trí chơi vơi đó, cô thực hiện mọi động tác múa với sự nâng đỡ của bạn diễn nam. Dòng chảy câu chuyện xuyên suốt với nhịp điệu phong phú, lúc nhanh, lúc chậm - để mỗi người xem lại có cách hiểu của riêng mình. Nhưng sự phụ thuộc của nhân vật nữ vào người bạn diễn nam không khi nào thôi mãnh liệt. Vở múa khép lại với cái kết đầy ám ảnh khi gương mặt mong manh của nhân vật nữ chính lơ lửng trên không trung, động tác hướng về phía đối phương nhưng anh đã bước đi, và... tự do. Thật mê hoặc, 20 phút trôi thật nhanh, cứ ngỡ như chỉ vài giây vậy". 

James Cousin được biết đến như một ngôi sao sáng của nghệ thuật múa đương đại Vương quốc Anh. Tốt nghiệp Trường Múa London, James Cousins đã cùng với nhà sản xuất Francesca Mosely thành lập Đoàn múa James Cousins vào năm 2012 với mục tiêu khám phá và hiện thực hóa những ý tưởng mới cũng như đưa những tác phẩm được đánh giá cao của mình đến công chúng trên khắp nước Anh và trên thế giới. 

Cũng trong năm 2012, James Cousins vinh dự là người đầu tiên giành giải thưởng Mathew Bourne - New Adventures (Những cuộc phiêu lưu mới). Đây là giải thưởng cao quý mang tên một trong những nghệ sĩ, biên đạo múa xuất sắc thế giới Matthew Bourne. James Cousins được tạp chí Time Out nhận định là "gương mặt tương lai" của nghệ thuật múa. 

"Những vì sao đi vắng" và "Nơi ta từng bên nhau" sẽ ra mắt khán giả tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội vào 22/10 và tại sân khấu IDECAF, TP HCM vào 25 và 26/10. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img