Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

“Nhà có ba chị em gái” Chuyện những người đàn bà đi tìm hạnh phúc.

noimg

Ba nhân vật trung tâm trong “Nhà có ba chị em gái” là Tú, Nhiên và Quỳnh: họ đều là những người đàn bà nhan sắc, thế nhưng mỗi người lại đến với hôn nhân bằng nhận thức cực đoan. Tú (NSƯT Minh Hằng) với mặc cảm của người đã qua một lần đò, vội vã đi bước nữa để rồi nhẫn nhục, cam chịu thói vũ phu, cờ bạc của người chồng vô tích sự. Rốt cuộc vẫn không giữ được hạnh phúc khi gã thua đề vơ vét tiền bạc vợ vay bỏ đi với gái. Cô em thứ - Nhiên (Quách Thu Phương) dù lấy được người mình yêu nhưng lại không thấy được những giá trị mình có, nhẹ dạ lao theo những ảo ảnh bằng cuộc phiêu lưu tình cảm với người đàn ông tình cờ bắt gặp. Còn cô em út Quỳnh (NSƯT Lan Hương) xinh đẹp, thực tế, luôn đinh ninh cầm chắc mọi thứ trong tay với quan niệm hiện đại: không ràng buộc, chẳng hoàn toàn thuộc về ai…toan tính hôn nhân với chàng Việt kiều chóng vánh để có tiền chu cấp cho mình, bẽ bàng khi phát hiện ra hắn đã có vợ con ở Mỹ. Trắng tay trong tình yêu hôn nhân là cái giá mà những người đàn bà trong vở kịch phải trả.

Khác với sự ồn ào thường thấy ở nhiều vở kịch, không đặt ra những vấn đề đao to búa lớn đến trừu tượng khó hiểu, Nhà có ba chị em gái khai thác một hiện tượng khá phổ biến, đang gia tăng trong xã hôi, đó là nguy cơ lan tràn lối sống thực dụng, tâm lý ích kỷ. Đặc biệt ,chằng cần nhiều lời nhưng diễn biến tâm trạng của những người đàn bà trong kịch được khắc hoạ sinh động. Hình ảnh người đàn bà có chồng trở thành mù quáng khi lâm vào mê trận tình yêu của một gã đàn ông có đủ ngón nghề tán tỉnh. Vai Nhiên của Quách Thu Phương cứ ám ảnh người xem về sự sa ngã sao mà dễ dàng đến vậy? Thành công hơn cả là nhân vật Quỳnh- một nhân vật có diễn biến nội tâm vô cùng phức tạp do NSƯT Lan Hương thể hiện. Đằng sau sự thông minh, mạnh mẽ, quyết đoán có lúc đến ngang tàng lại là một tâm hồn yếu đuối, thèm khát hạnh phúc và tình yêu đến cháy bỏng! Người xem cảm nhận được sự kìm nén đến đau khổ, khi phải che dấu tình yêu đơn phương của Quỳnh với người anh rể. Người phụ nữ nào khi xem “Nhà có ba chị em” hẳn đều có cảm giác thấy một chút “lo sợ” nào đó cho hạnh phúc của chính mình. Đó chính là thành công của vở diễn khi tạo được đời sống cho các nhân vật kịch.

Kịch kết thúc không có hậu, nhưng tấm gương tày liếp của các nhân vật lại là bài học đắt giá cho ngưòi xem. Đến với Nhà có ba chị em gái là đến với mặt trái – phía bên kia của hạnh phúc hôn nhân, của tình yêu để mà trắc nghiệm.

THUÝ HIỀN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img