Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Nhà hát tuổi trẻ - “35 năm – một chặng đường nghệ thuật"

Nhà hát tuổi trẻ - “35 năm – một chặng đường nghệ thuật"

Chương trình này đánh dấu chặng đường nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ sau nhiều năm tiếp cận với các khán giả khu vực phía Nam, nhận được sự mến mộ của đông đảo công chúng. Chương trình  “35 năm – một chặng đường nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ” sẽ biểu diễn hai vở kịch đặc sắc Lời thề thứ 9 và Mùa hạ cuối cùng của cố tác giả Lưu Quang Vũ.

Lời thề thứ 9 là vở diễn về đề tài đấu tranh với những hiện tượng nhũng nhiễu của một bộ phận cán bộ có chức quyền tha hóa trong đời sống, không vì lợi ích của nhân dân, trù dập người lương thiện, gây ra những nỗi khổ, bất công trong xã hội, được đạo diễn – NSND Xuân Huyền dàn dựng rất thành công, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem nhiều năm qua. Sau 24 năm kể từ lần đầu tiên ra mắt, những vấn đề xã hội được đề cập trong tác phẩm sân khấu của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ vẫn luôn cuốn hút khán giả bởi những thông điệp nhân văn và nóng hổi tính thời sự của các vụ việc xảy ra đâu đó trên đất nước ta ngày hôm nay. 

 

 

Mùa hạ cuối cùnglà vở kịch giáo dục con người bằng niềm tin, tác phẩm là tiếng nói của những học sinh với khao khát đầu đời, mong muốn được trở thành những người có ích cho xã hội. Đây cũng là vở kịch từng được đạo diễn NSND Phạm Thị Thành dàn dựng rất thành công với những vấn đề xã hội quan tâm trong công tác giáo dục đào tạo lớp trẻ ở nhà trường từ cách đây hơn 30 năm trước cho lứa diễn viên đầu tiên của Nhà hát Tuổi trẻ như: NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Đức Hải, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Ngọc Huyền...  Lần này, dưới bàn tay dàn dựng của đạo diễn NSƯT Chí Trung, vở diễn đã được làm mới và mang hơi thở gần gũi hơn với nhịp sống hiện đại hôm nay (với sáng tác âm nhạc do nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc, hiệu ứng điện ảnh do NSƯT Phạm Việt Thanh thực hiện, họa sĩ Doãn Bằng thiết kế mỹ thuật sân khấu). “Mùa hạ cuối cùng” đã được trao giải “Đạo diễn xuất sắc” cho NSƯT Chí Trung và 02 giải vàng (NSƯT Đức Khuê, NS Tùng Linh), 02 giải bạc (NS Thanh Tú, NS Thu Quỳnh) cho các diễn viên xuất sắc trong “ Liên hoan các vở diễn của tác giả Lưu Quang Vũ”.

 

 

 

 

Trong chương trình biểu diễn, các nghệ sĩ đoàn kịch Nhà hát Tuổi trẻ cũng sẽ công diễn phục vụ khán giả Thành phố Hồ Chí Minh chùm hài kịch với chủ đề “Đời cười chọn lọc” và “Nụ cười chiến sĩ” gồm những tiểu phẩm hài kịch đặc sắc nhất được chọn lọc trong loạt 20 chương trình hài kịch ăn khách “Đời cười” đã tạo nên thương hiệu rất riêng mang đậm phong cách sân khấu hài miền Bắc của Nhà hát Tuổi trẻ trong những năm qua.

Lần đầu tiên chương trình biểu diễn quy tụ những gương mặt Nghệ sĩ Nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú, những danh hài và các gương mặt diễn viên quen thuộc trên các chương trình truyền hình và điện ảnh : NSND Lê Khanh, NSƯT Chí Trung, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Đức Khuê, Sĩ Tiến, Mai Huê, Bá Anh, Thanh Dương, Thùy Dung, Minh Phương, Quỳnh Dương, Thanh Tú, Ngọc Bích, Thu Quỳnh… do NSƯT Chí Trung dẫn đoàn lưu diễn tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam.

Đặc biệt, chương trình nghệ thuật “35 năm – một chặng đường nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ” có sự đồng hành của các doanh nghiệp: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS), Công ty TNHH MTV Nước uống Collagen Việt Nam, Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ Khoan và Dầu khí Việt Nam (PV Drilling), Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp thực hiện để mang các chương trình nghệ thuật đến với khán giả phía Nam.

  Chương trình sẽ được biểu diễn lúc 20h:

- Tại Nhà hát Thành phố (số 07 Công trường Lam Sơn, quận 1, TP  HCM):16, 17, 18, 19/12/2013.

- Tại Nhà hát Quân đội (140 Cộng Hòa, P.4, quận Tân Bình, TP.HCM):14, 15, 20, 21, 22, 23, 29, 30, 31/12/2013 và 12 /01/2014.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img