Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Nhà hát Tuổi trẻ dựng 'Thành phố lặng im' của tác giả Đỗ Minh Tuấn

Nhà hát Tuổi trẻ dựng 'Thành phố lặng im' của tác giả Đỗ Minh Tuấn

“Thành phố lặng im”, vở diễn mới nhất của Đoàn kịch 1 – Nhà hát Tuổi, sẽ công diễn ra mắt phục vụ khán giả yêu sân khấu Thủ đô từ tháng 6/2017.

 

Vở diễn một lần nữa đánh dấu sự hợp tác ăn ý giữa cặp đôi: Tác giả, nhà thơ Đỗ Minh Tuấn và đạo diễn, NSƯT Chí Trung; vốn đã từng khuấy đảo sân khấu hài Thủ đô nhiều năm qua với chùm hài kịch “Internet về làng”.

 

Một cảnh trong vở diễn.

“Thành phố lặng im” gồm ba tiểu phẩm mang đậm hơi thở cuộc sống đương đại; với những trải nghiệm hỉ nộ ái ố về những hình ảnh đẹp đẽ và cả những điều xấu xí của con người; được tác giả Đỗ Minh Tuấn ghi lại trong nhiều năm tháng qua.

 

 

Đó là câu chuyện bi hài về những khát vọng, mơ ước bị bóp nghẹt bởi cơm áo, gạo tiền, về những điều tưởng như tầm thường bỗng phút chốc trở thành quan trọng. Điều trớ trêu ấy lại xảy ra trong gia đình của một ông tiến sĩ, để lại nhiều suy ngẫm về những giá trị đang dần mai một trong xã hội đương thời. (Tiểu phẩm “Tiến sĩ”)

 

Đi sâu vào khai thác những nghịch cảnh tương phản của đời sống, tiểu phẩm “Ra mắt bố vợ” lại là câu chuyện hài hước về màn ra mắt bố vợ tương lai đầy bất ngờ, éo le của một nhà thơ cá tính, lãng mạn, đam mê cái đẹp. Tình yêu của anh chàng nhà thơ (do NSƯT Chí Trung thủ vai) phản ánh khát vọng yêu thương chính đáng của đôi lứa, nhưng đôi lúc đã vượt qua những quan niệm, chuẩn mực thông thường, khiến câu chuyện kịch trở nên hài hước, đầy ắp tiếng cười trào phúng.

 

Những câu chuyện cuộc đời ấy, qua lăng kính hóm hỉnh, sâu sắc của đạo diễn - NSƯT Chí Trung, càng trở nên thấm thía hơn.

 

Với thủ pháp dàn dựng nhẹ nhàng, ngôn ngữ đối thoại giản dị, gần gũi, vở diễn cuốn hút người xem bằng những tình huống dí dỏm, bất ngờ, âm nhạc kết hợp với hình ảnh tái hiện không gian Hà Nội xưa, mang đến những hồi ức chân thực về một thời nhọc nhằn còn in sâu trong kí ức xa xăm của nhiều thế hệ khán giả.

 

“Vở diễn "Thành phố lặng im" không chỉ là những câu chuyện xoay quanh đời sống của một thành phố- ở đó, người dân luôn im lặng, vô cảm trước những vấn nạn của đời sống, mà qua đó, ekip dàn dựng chương trình còn muốn kể câu chuyện về sự “hỗn mang” của thời kỳ hội nhập thông qua sự cát cứ, tư duy cục bộ, lạm dụng quyền lực của một vài phường - xã… Toàn bộ sự "hội nhập hổ lốn" này được cắt nghĩa qua những ca khúc mà nhạc sĩ Tuấn Nghĩa sáng tác riêng cho vở diễn, nói về những giá trị xưa, đau đáu về những điều tốt đẹp của một thời chúng ta đã từng có”, đại diện Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

 

Những hình ảnh trong vở diễn:


Muôn mặt cuộc đời với đủ hỉ, nộ, ái, ố sẽ được tái hiện trong vở diễn.

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img