Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Nhà hát Tuổi trẻ hợp tác dàn dựng vở kịch ”Vòng phấn Kap-ka“

Nhà hát Tuổi trẻ hợp tác dàn dựng vở kịch ”Vòng phấn Kap-ka“

“Vòng phấn Kavkaz”  của nhà viết kịch  nổi tiếng thế giới  Bertolt Brecht   quy tụ cốt truyện, cũng là đề tài lớn của văn học thế giới được biết với hai chủ đề chính của tác phẩm kể về Cô người hầu Grusche Vachnadze với những hi sinh phi thường, kể cả hi sinh mối tình với người lính Simon Chachava, đã cứu đứa  con của  bà vợ Tổng trấn đầy nhẫn tâm trong thời loạn lạc, và  cũng là câu chuyện kịch kể về   nhân vật dân gian lừng danh Azdak – viên quan tòa của người nghèo,tuy nát rượu và nhũng nhiễu, nhưng lại biến thời buổi hỗn độn thành “một giai đoạn ngắn vàng son gần như công lý”.

Theo ông Trương Nhuận- Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ- người quản lý dự án hợp tác sân khấu với Viện  Goethe  cho biết,cách đây 21 năm Nhà hát Tuổi Trẻ đã từng dàn dựng vở kịch” Người tốt thành Tứ xuyên “ của Bertolt Brecht  với sự chỉ đạo của đạo diễn NSND Đình Quang – một chuyên gia sân khấu  Việt nam  gạo cội ,am hiểu  bậc nhất về phương pháp sân khấu tự sự biện chứng của Bertolt Brecht rất thành công tại thời điểm đó. Sau đó, công chúng Việt Nam lại được vinh dự đón nhận tác phẩm “ Người tốt thành Tứ Xuyên”  qua bản diễn của  Nhà hát Tokio Emsembe Nhật Bản phối hợp với Nhà hát Tuổi Trẻ biểu diễn tại Hà Nội, Huế và thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2009 .

Đã từ lâu,  Nhà hát Tuổi Trẻ và Viện Goeth có một mối quan hệ hợp tác rất tốt đẹp. Như một mối  cơ duyên , lần này khán giả Việt Nam lại thêm một lần được thưởng thức tác phẩm “Vòng phấn Kavkaz”do đạo diễn người Đức Dominik Gunther, một đạo diễn trẻ nhưng có nhiều kinh nghiệm và từng đoạt giải trong dàn dựng các tác phẩm sân khấu, đến Việt Nam để hướng dẫn dàn dựng tác phẩm này. Dominik Gunther sinh năm 1973 tại Born. Tốt nghiệp Đại học Bielefeld ngành khoa học sân khấu. Từ 1998 ông bắt đầu làm trợ lý đạo diễn tại các Nhà hát ở Bielefeld, Bonn và Nhà hát Thalia Hamburg. Mong muốn của Viện Goeth và của Nhà Hát Tuổi Trẻ là qua việc dàn dựng tác phẩm này giới thiệu với không chỉ công chúng yêu sân khấu nước ta, mà đặc biệt cả  với các nghệ sĩ, diễn viên Việt nam  những kiến thức sâu sắc của nghệ thuật sân khấu Châu Âu nói chung và nghệ thuật dàn dựng sân khấu  hiện đại ngày nay của sân khấu Đức.

Đạo diễn Dominik Gunther  hợp tác cùng với NSND Lê Khanh trong vai trò phó đạo diễn và họa sĩ thiết kế sân khấu Doãn Bằng  đã bắt đầu tuyển chọn trong dàn diễn viên chuyên nghiệp của Nhà hát Tuổi trẻ để chuẩn bị đưa lên sàn dàn dựng và công diễn  vở  “ Vòng phấn Kavkaz” vào dịp giữa tháng 9 năm nay tại sân khấu Nhà hát Tuổi trẻ , hy vọng  hứa hẹn  đây sẽ là một tác phẩm nghệ thuật  với lối diễn xuất  mới mẻ và cách dàn dựng rất khác biệt mang ấn tượng cho công chúng.

 Bảng phân vai  các nghệ sĩ tham dự catting vai diễn:

 Ca sĩ – Dẫn chuyện ( Rap, hiphop):

 Du Ka- Chí Huy-Duy Nam- Trọng Hùng

Grusche Vachnadze :

Thu Quỳnh – Thu Thúy – Quỳnh Hoa

 Quan Tổng trấn Georgi & Jussup con trai bà nông dân

Quang Ánh – Bá Anh- Sĩ Tiến

 Vợ quan Tổng trấn Natella :

 Nguyệt Hằng – Thanh Tú – Phương Anh

 Quan hầu Shaval & Đại công tước

Quỳnh Dương

 Công tước phệ Arsen & Thày dòng Anastasius :

Anh Tuấn

 Simon Chachava:

Chí Huy

 2 lính giáp trụ 

Hoàng và Tuấn Anh – Nam và Quân Anh

 Người đưa tin-  Chị dâu- Mệnh phụ nữ nông dân- Cảnh sát Schauwa

Phương Thanh- Thu Thủy

 Người viết thuê Azdak:

Đức Khuê – Quân Anh

 Mẹ chồng & Bà lão nông & Mệnh phụ 

Hoa Thúy – Anh Thơ

 Người anh Lavrenti & Kẻ cướp & Chồng già

Duy Anh – Thanh Bình – Thanh Dương

 Bé Michael con trai Tổng trấn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img