Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Nhà hát Tuổi trẻ tham dự diễn đàn ‘’Nghệ thuật cho mọi người 2009’’

Nhà hát Tuổi trẻ tham dự diễn đàn ‘’Nghệ thuật cho mọi người 2009’’

Từ ngày 2 đến 7/7/2009, đoàn đại biểu  Nhà hát Tuổi trẻ (NHTT) đã tham dự diễn đàn “Nghệ thuật cho mọi người” tổ chức tại Nakhon (Thái Lan).

Đây là diễn đàn giao lưu dành cho các nghệ sỹ khuyết tật và những người tham gia công tác đào tạo nghệ thuật cho người khuyết tật. Tham gia đoàn đại biểu của NHTT có nghệ sỹ Cao Ngọc Ánh, biên đạo múa, phó trưởng đoàn Ca múa nhạc NHTT và em Dương Thị Vui, học sinh khiếm thị lớp 8, trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu (Hà Nội).

 

Ngay sau khi đến Thái Lan vào sáng ngày 3/7, đoàn  nghệ sỹ NHTT cùng với đại biểu của các nước trong khối ASEAN và khoảng 250 tình nguyện viên, trẻ em khuyết tật từ khắp các tỉnh thành của đất nước Thái Lan đã dự lễ khai mạc diễn đàn ‘’Nghệ thuật cho mọi người 2009’’ tại Nhà Văn hoá trung tâm Thái Lan, với sự chứng kiến của Thủ tướng Thái Lan Abhisit cùng nhiều quan chức trong Bộ Văn hóa Thông tin, chính quyền thành phố Bangkok và đại diện các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cùng đông đảo phóng viên báo chí truyền thông của nước chủ nhà.

 

Chiều ngày 3/7/2009, toàn bộ các đại biểu khối ASEAN và trẻ em khuyết tật Thái Lan tham dự diễn đàn lên đường tới khu nghỉ dưỡng tại tỉnh Nakhon Ratchasima. Từ ngày 4/7đến ngày 7/7/2009, tại khu nghỉ dưỡng Nakhon Ratchasima diễn đàn ‘’Art for all 2009 ‘’ đã liên tục diễn ra các hoạt động phong phú đa dạng trên nhiều phương diện.

 

Đoàn VN đã tham gia hội thảo với cùng đại diện các nước ASEAN với chủ đề: ‘’Nghệ thuật nguồn sáng của những ước mơ - món quà dành cho trẻ em khuyết tật’’ nhằm ghi nhận những nỗ lực trong việc huấn luyện và đào tạo nghệ thuật cho trẻ em khuyết tật, qua một số hình ảnh minh hoạ về hoạt động của các nghệ sỹ NHTT biểu diễn miễn phí và huấn luyện nghệ thuật kịch câm cho trẻ em câm điếc Trường Xã Đàn, Nhân Chính... dạy nhạc, hát, cho trẻ em mù Trường Nguyễn Đình Chiểu – Hà Nội đã thực sự được đại biểu các nước quan tâm chia sẻ.

 

Các thành viên trong đoàn cũng tham gia các hoạt động nhóm: hướng dẫn cho các em khuyết tật hát bài hát của thiếu nhi Việt Nam ‘’Một con vịt’’ với các động tác múa minh hoạ sinh động. Đây là bài tập được đánh giá cao bởi tính gần gũi với trẻ thơ cùng phương pháp sư phạm chuyên nghiệp tạo ra cho các em khuyết tật một sự tiếp cận tốt: dễ nhớ, dễ thuộc và dễ phổ biến. Hầu như các giáo viên trong khối ASEAN tham gia diễn đàn đều cùng tập múa hát tiết mục ‘’Một con vịt’’ để về nước dạy cho các em học sinh. Trong đêm giao lưu đầu tiên ‘’ASEAN với trẻ thơ’’, đoàn Việt Nam đã biểu diễn 2 tiết mục để lại ấn tượng sâu sắc ,mỗi khi Ban tổ chức và các nghệ sỹ nước bạn nhắc đến đoàn Việt Nam  là luôn nhớ tới bài hát ‘’Mùa xuân quê hương’’ (Em Dương Thị Vui đánh đàn tranh, nghệ sỹ Cao Ngọc Ánh múa nón minh hoạ) và  bài hát dân ca  ‘’Trống cơm’’ do nghệ sỹ Cao Ngọc Ánh và em Dương Thị Vui cùng song ca.

 

Đoàn VN cũng tham gia hoạt động vẽ tranh lưu niệm ‘’Art for all 2009’’, nghệ sỹ Cao Ngọc Ánh đã giúp em D­ương Thị Vui dùng tay định vị khung tranh, sau đó em D­ương Thị Vui bằng cảm giác đã vẽ lên đó bức tranh về vùng quê Việt Nam khá hoàn hảo so với các bức tranh của các bạn khiếm thị khác về màu sắc, ý tưởng và bố cục của bức tranh. Ngoài ra, đoàn đại biểu của Việt Nam cũng đã tham gia các hoạt động làng nghề ngoài trời khác…

 

Diễn đàn “Nghệ thuật dành cho mọi người năm 2009” được đánh giá là thành công, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho tất cả các đại biểu ASEAN tham dự cũng như Ban tổ chức và trẻ em khuyết tật nước chủ nhà. 

 

H.H (Theo Hà Nội mới Online)

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img