Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Nhật Bản hỗ trợ trang thiết bị cho Nhà hát Tuổi trẻ

Nhật Bản hỗ trợ trang thiết bị cho Nhà hát Tuổi trẻ

Trước đó, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản cũng đã đài thọ gói đào tạo tu nghiệp ngắn hạn 4 tháng tại các Nhà hát và trung tâm biểu diễn lớn tại Nhật Bản, cho 15 nghệ sĩ sân khấu, đạo diễn, thiết kế sân khấu, trang phục sân khấu và kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ, nhằm tạo sự đồng bộ nâng cấp giữa nguồn nhân lực và vật lực cho các nghệ sỹ Việt Nam trong quá trình phát triển văn hóa.

Khóa đào tạo cũng đã kết thúc và các nghệ sĩ đã bắt đầu trở về, có những cống hiến cho hoạt động của Nhà hát.

Phát biểu tại lễ bàn giao, ông Yanagi Jun - Công sứ Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, khẳng định: Nhà hát Tuổi trẻ đóng vai trò chủ đạo trong việc tuyên truyền văn hóa khu vực miền Bắc của Việt Nam. Các hoạt động của Nhà hát Tuổi trẻ trải dài trên nhiều lĩnh vực như đào tạo thế hệ trẻ thông qua các chương trình dành cho đối tượng thanh thiếu niên, góp phần xây dựng cộng đồng khu vực tại các địa phương bằng các chuyến lưu diễn trên cả nước.

Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, Nhà hát đã tích cực thực hiện giao lưu với nhiều tổ chức nghệ thuật của Nhật Bản.
Thông qua việc viện trợ lần này, Nhà hát sẽ được trang bị những thiết bị ánh sáng và âm thanh tiên tiến nhất, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyên truyền, quảng bá văn hóa với chất lượng cao hơn, triển khai thực hiện các dự án giáo dục, văn hóa.

Cũng trong buổi lễ, nghệ sỹ ưu tú Chí Trung cho biết, dự án nghệ thuật “Xóm hóng” sẽ chính thức ra mắt khán giả Thủ đô vào ngày 7/11 tới tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội). Chủ đề của số đầu tiên trong dự án này là “Câu lạc bộ những người hâm mộ Hoạn Thư”.

Nhóm sản xuất chương trình đã lựa chọn 52 kịch bản để thực hiện 52 số trong suốt năm 2015. Những kịch bản này được viết bởi nhiều cây bút viết tiểu phẩm hài đã quen thuộc với khán giả như “giáo sư Cù Trọng Xoay” - Đinh Tiến Dũng, nhà thơ Đỗ Minh Tuấn, “bác sỹ hoa súng” Hoàng Nhuận Cầm…

“Xóm hóng” là một chương trình hài kịch quy tụ hầu hết các gương mặt nghệ sỹ hài của Nhà hát Tuổi Trẻ và Thủ đô Hà Nội như: Chí Trung, Vân Dung, Xuân Bắc, Đức Khuê…

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img