Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

NSND LÊ KHANH - BIỂU TƯỢNG SỐNG CỦA NHÀ HÁT TUỔI TRẺ VIỆT NAM

NSND LÊ KHANH - BIỂU TƯỢNG SỐNG CỦA NHÀ HÁT TUỔI TRẺ VIỆT NAM

Nhắc đến NSND Lê Khanh, người ta sẽ nghĩ ngay tới những chuẩn mực của người phụ nữ Hà Nội xưa : duyên dáng, tinh tế, đầy trí tuệ và xúc cảm. Phụ nữ làm nghệ thuật thường mang nhiều nỗi u uẩn. Như trong một bài phỏng vấn, chị từng chia sẻ : Tôi có hai mối tình, mối tình đầu tiên là sự sống, là “tình yêu” say đắm đến độ “Điên quá không tỉnh”, yêu đến nỗi "có lúc cảm thấy cô đơn". Đó chính là mối tình với sân khấu, với nghệ thuật. Sống cùng với những xúc cảm thăng trầm của nghiệp diễn là trải đủ những cung bậc vui, buồn, yêu, hận.. Sống qua những bi hài kịch của nhiều kiếp nhân sinh, tâm trí người nghệ sĩ tránh sao những lúc cô đơn mỏi mệt?

May sao, với nghệ thuật, Lê Khanh là người phụ nữ nhièu u uẩn thì trong hôn nhân, chị lại được hưởng trọn vẹn niềm hạnh phúc. Mối tình lớn thứ hai, người đàn ông may mắn có được trái tim "người đàn đẹp" Lê Khanh là đạo diễn Phạm Việt Thanh. Anh chính là nguồn động lực, là điẻm tựa tinh thần vững chắc cho trái tim đa đoan của chị. Với một nghệ sĩ Lê Khanh đã trở thành "biểu tượng sống" của Nhà hát Tuổi Trẻ, niềm tự hào lớn nhất chị có được không chỉ là danh hiệu cao quý Nghệ sĩ Nhân dân, chị đã có hai viên "ngọc thực" đáng yêu đủ nếp tẻ, bé Thóc, bé Gạo là tài sản lớn nhất của mẹ Lê Khanh.

Khi tiếp nhận vị trí Phó Giám đốc phụ trách Nghệ thuật tại Nhà hát Tuổi Trẻ, chị vô cùng trăn trở. Tự nhận mình là "kẻ đa đoan", chị luôn cố gắng cân bằng cả hai mối tình lớn, một dành cho nghệ thuật, một dành cho gia đình, sao cho được vẹn toàn. Một đôi vai giai nhân gánh nặng hai đầu, đủ thấy một NSND Lê Khanh thật dịu dàng mà đầy bản lĩnh.

Đồng hành cùng Ban giám đốc mới của Nhà hát Tuổi Trẻ : NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát, NSƯT Trọng Thủy - Phó Giám đốc phụ trách Ca Múa Nhạc, với trí tuệ và sự tinh tế đã trở thành "biểu tượng sống", công chúng vẫn luôn chờ đón những tác phẩm sân khấu mới của NSND Lê Khanh trong thời gian tới.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img