Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

NSND Lê Khanh tái hiện lại “Nghêu, Sò, Ốc, Hến”

NSND Lê Khanh tái hiện lại “Nghêu, Sò, Ốc, Hến”

 Chuyện bắt đầu từ một vị trộm...

Ốc – gã trộm lành hiền, ngờ nghệch cõng thầy bói Nghêu mù đi ăn trộm được một món đồ ở nhà Lão trùm Sò giàu nứt đố đổ vách nhưng ti tiện, giả nghĩa giả nhân, bóc lột người dân đói khổ, rồi đem đến bán cho nhà Thị Hến, một góa phụ đẹp đến mặn mòi, nghiêng ngả. Không may bị Xã Trưởng bắt quả tang, giải Hến lên quan trên xét xử.

Trên Công đường nơi “xét xử không cần lí, hơn thua tại đồng tiền, đứa nào nào chống lại thì tống vào nhà lao cho mọt xác rũ xương”. Từ Quan huyện đến Thầy đề, lính lệ rặt một lũ hám gái tham tiền đều ngả nghiêng nghiêng ngả trước góa phụ mong manh sắc xảo. Thị Hến bày mưu cho cả lũ cùng chui vào một rọ phơi bày bộ mặt thật của lũ quan tham, hám gái đến bẽ bàng.

Vở kịch là bức tranh nông thôn sinh động, đầy hấp dẫn bởi những tính cách nhân vật điển hình của những con người dân quê một vùng đồng bằng Bắc Bộ với những tham - sân - si, những thói hư, tật xấu ăn sâu thành nếp, còn nguyên giá trị phê phán cho tới ngày nay.

NSND Lê Khanh dựng lại tác phẩm “Thị Hến” mang đậm chất dân gian. Bằng thủ pháp sử dụng tính ước lệ của chiếu Chèo ở sân khấu truyền thống làm tăng thêm tính châm biếm sâu cay, vở diễn đã được dàn dựng và thể hiện với nhiều duyên dáng, thú vị. 

Cũng nhân dịp này, nhà hát Tuổi trẻ hướng tới kỉ niệm 35 năm thành lập (1978 – 2013). Nhà hát Tuổi trẻ tổ chức chương trình lưu diễn các vở kịch đặc sắc tại các sân khấu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh với tên gọi “35 năm – một chặng đường nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ”. Chương trình đánh dấu chặng đường nghệ thuật của Nhà hát Tuổi trẻ sau nhiều năm tiếp cận với các khán giả khu vực phía Nam, nhận được sự mến mộ của đông đảo công chúng.

Chương trình “35 năm – một chặng đường nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ” sẽ biểu diễn hai vở kịch đặc sắc “Lời thề thứ 9” và “Mùa hạ cuối cùng” của cố tác giả Lưu Quang Vũ. NSƯT Chí Trung sẽ là trưởng đoàn “Nam tiến” với 2 vở kịch Lưu Quang Vũ lần này.

 

H.H

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img