Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Nữ nghệ sĩ “đang lên” của Bỉ lưu diễn tại 4 thành phố lớn của Việt Nam

Nữ nghệ sĩ “đang lên” của Bỉ lưu diễn tại 4 thành phố lớn của Việt Nam

Huế sẽ là thành phố dầu tiên mà nữ nghệ sĩ dừng chân biểu diễn. Cô sẽ biểu diễn tại Học viện Âm nhạc Huế vào đêm 1/5. Tiếp đó, đêm 3/5, cô sẽ biểu diễn tại rạp 3/4, thành phố Đà Lạt. Đêm diễn của cô tại Thủ đô Hà Nội sẽ diễn ra vào đêm 5/5 tại Nhà hát Tuổi trẻ. Cô sẽ kết thúc chuyến lưu diễn tại Việt Nam bằng đêm nhạc 7/5 tại Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh.

Marie Warnant đã gặt hái được rất nhiều thành công ở Châu Âu và hình ảnh của cô đặc biệt gắn với những bài hát có ca từ giàu chất thơ đan xen với tiết tấu đẹp trong những buổi biểu diễn cùng hai  nhạc công tài hoa.

Sau album đầu tay ra mắt công chúng năm 2005 mang tên “Bruxelles” được ghi nhận và đánh giá cao, và album thứ hai mang tên “Ritournelle” (Điệp khúc) trình làng năm 2010, Marie Warnant tiếp tục cho ra đời album mới NYXTAPE vào mùa xuân năm 2014. Album thứ ba này đánh dấu bước ngoặt lớn trong loại hình âm nhạc của cô.  

Marie lấy cảm hứng sáng tác từ nhiều ảnh hưởng và pha trộn phong cách của nhiều nghệ sĩ tên tuổi: từ Arto Lindsay; Georges Moustaki; Tom Zé đến Lizzy Mercier Descloux và David Byrne. Âm nhạc của cô mang triết lý tối giản, pha chút duyên dáng, nhẹ nhàng  của nhạc điện tử thời kỳ đầu, với một giọng ca hết sức đặc biệt. 

Một phong cách alternatif (có nhiều sự thay đổi, pha trộn), một thứ âm nhạc mộc mạc, pha trộn nhiều nhạc điện tử hơn, nhiều “retro” hơn, hay nhẹ nhàng hơn nhưng luôn độc đáo, hiện đại và đầy cảm hứng, với những ca từ trong sáng, thuần khiết và được chau chuốt kỹ càng.

Sát cánh cùng Marie Warnant để hòa âm, phối khí và thực hiện album là  Mirko Banovic (chơi bass cho Arno,  Arsenal, vv).

Trên sân khấu, dù biểu diễn solo hay biểu diễn cùng ban nhạc, khán giả luôn khám phá ra một nghệ sĩ tự do, phóng khoáng, đầy tài năng.

Ngoài 3 album các nhân, cô đã thực hiện hơn 30 buổi hòa nhạc.

Vé mời được phát miễn phí từ ngày 22/4/2015 tại các địa điểm biểu diễn, riêng tại Hà Nội, vé được phát tại Phái đoàn Wallonie-Bruxelles, tầng 5, tòa nhà Daeha, 360 Kim Mã, Hà Nội (tel. 04.3831.52.41).      

Hoàng Hương

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img