Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Sân khấu nhỏ của Nhà hát Tuổi trẻ

Sân khấu nhỏ của Nhà hát Tuổi trẻ

Sân khấu nhỏ sẽ hoạt động thường kỳ của Nhà hát Tuổi trẻ

Giáng sinh đầu tiên của chú chuột tí tẹo là vở diễn mở màn cho sân khấu nhỏ này. Tác giả và đạo diễn đồng thời là NSND Lê Khanh với sự tham gia của nhiều diễn viên khác như NSƯT Ngọc Huyền, Tú Oanh, Sĩ Tiến, Thanh Hoà…

Sân khấu kể chuyện nhằm giáo dục thiếu nhi ở lứa tuổi mẫu giáo, lần đầu tiên được thưởng thức nghệ thuật, tiếp xúc giao lưu trực tiếp với nghệ sĩ diễn viên quá hình tượng những con vật gần gũi và ngộ nghính, quen thuộc như chú chuột, tuần lộc Ông già Nôel, chú chim ,con thỏ, con gấu .

Qua câu chuyện đồng thọai quen thuộc của thế giới lòai vật, giáo dục cho các em nhỏ bài học về tình bạn, lòng dũng cảm, tính chân thực cung như tình yêu thương cha mẹ, gia đình ...với các nghệ sĩ nổi tiếng của Nhà hát Tuổi trẻ giao lưu trực tiếp và kể chuyện cho các em bằng hình thức sân khấu nhỏ.

Các em nhỏ đều có các bạn thú vật nhỏ để ôm ấp,ve vuốt bên cạnh khi bước vào sân khấu ngôi nhà của bé .....Đây là hình thức sân khấu thiếu nhi đầu tiên rất giống mô hình sân khấu cô kể chuyện ở nhà trường cho trẻ em nhưng được Nhà hát Tuổi trẻ đầu tư công phu và trang trí lộng lẫy dành riêng cho trẻ em ở lưa tuổi mẫu giáo .

Chương trình sân khấu nhỏ này sẽ được thực hiện liên tục với nhiều câu chuyện khác nhau do các cá đạo diễn trẻ của nhà hát thay nhau đảm nhiệm dàn dựng như Sĩ Tiến, Lan Hương, Anh Tú,Minh Thịnh...hàng tháng nhằm thu hút lứa tuổi mẫu giáo làm quen với hình thức sân khấu kể chuyện gần gũi và thân mật như ngôi nhà của bé.

Đây là một hoạt động nghệ thuật thiết thực trong dự án “ Tiếng nói trẻ thơ” của Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp với Hiệp hội sân khấu quốc tế Thụy điển ITI nhằm dần dựng nhiều tác phẩm sân khấu dành cho trẻ em.

Thu Hà (theo Thời báo Việt)

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img