Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

"Stereo Man" và câu chuyện của những người đàn ông

"Stereo Man" và câu chuyện của những người đàn ông

Một bức tranh sống động lột tả tính cách, bản chất và cả những điều người đàn ông muốn che giấu. Trên sân khấu chỉ có năm nhân vật, không có nhân vật nào trung tâm. Mỗi nhân vật có lúc mang nguyên một thân phận, có lúc chỉ thể hiện một góc khuất.

Những người đàn ông mà vì sự trớ trêu của tạo hóa hoặc sự đưa đẩy của xã hội mà rơi vào tình trạng nhập nhằng giới tính. Người bị lạm dụng tình dục từ nhỏ, người từ phút chào đời đã mang sẵn tố chất đàn bà trong thân thể đàn ông, người lại nhiễm HIV/AIDS...

Ẩn trong hình hài mạnh mẽ của những người đàn ông ấy là một tâm hồn mỏng manh, yếu đuối, luôn cần đến sự chở che và khát khao một bờ vai yêu thương. Người đàn ông ước sao mình có thể trở thành phụ nữ, được yêu thương người vốn cùng giới tính hiện tại với mình… Dù đến với "thế giới stereo man" theo cách nào thì họ cũng phải chịu đựng quá nhiều đau đớn, mà nỗi khổ tâm lớn nhất là sự xa lánh của cộng đồng.

Chỉ một lát cắt trong Stereo Man, nhưng sự sâu sắc mà vở diễn mang lại giống như thứ ánh sáng, dù mỏng manh vẫn đủ soi cho người trong cuộc nhìn thấy con đường phía trước.

Stereo Man được hình thành từ ý tưởng của diễn viên Như Lai, Nhà hát Tuổi Trẻ và bà Lea, Giám đốc dự án Nhà hát Giáo dục Philippines, Giám đốc dự án của các nước tiểu vùng sông Mekong, biên đạo múa: Agnes một lần nữa sẽ đến với sinh viên và các bạn trẻ, tiếp tục đóng góp cái nhìn khách quan về các vấn đề giới tính, tình dục, HIV/AIDS... Dự kiến, Stereo Man công diễn trong tháng 12.

Thanh Hà (theo baodatviet)

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

  • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • img 024 3943 4673

  • img

Liên hệ

  • Tel : 024 3943 4673
    Fax :

  • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

  • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

  • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

  • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img