Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

"Vịt trời trúng độc"

Kế hoạch sản xuất

Nguồn gốc của dự án

Những ý tưởng hợp tác đã khởi đầu từ tác phẩm "Hanshichi torimonocho ibun" (tại Nhà hát Nghệ thuật Tokyo) được công diễn lần đầu tiên nhân kỷ niệm 380 thành lập nhà hát Yukiza năm 2014.

Trong chuyến công tác, học tập 4 tháng tại Nhật Bản (từ ngày 23/3/2014) trong khuôn khổ chương trình hợp tác giao lưu văn hoá với các nước Châu Á được tài trợ bởi Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật Bản, tháng 6 năm 2014, đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam (gồm 15 thành viên) đã tham quan các buổi diễn và buổi tập của nhà hát Yukiza. Các thành viên của Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam đã thể hiện sự quan tâm sâu sắc tới không gian sân khấu mang phong cách độc đáo kết hợp giữa con người và con rối của Yukiza, bởi vậy đã nhiều lần trở lại tham quan nhà hát và cả lần công diễn tại Nhà hát Nghệ thuật Tokyo. Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ, Nghệ sĩ nhân dân, đạo diễn Lê Khanh, một thành viên đại diện của đoàn, trước khi về nước, đã phát biểu ước mơ của mình về dự án hợp tác sản xuất quốc tế Nhật Bản - Việt Nam: "Tôi thực sự xúc động và thán phục trước một không gian sân khấu độc đáo, dung hoà giữa hiện đại và truyền thống 380 năm. Tôi hết sức mong muốn được hiện thực hoá một sân khấu sáng tạo cùng Nhà hát Yukiza".

Tiếp nhận ý tưởng này, nghệ nhân Yuki Magosaburo đời thứ 12 đã triển khai dự án biểu diễn (2 buổi) và workshop của Nhà hát Yukiza tại Việt Nam từ ngày 19 đến ngày 26 tháng 3 năm 2015 bằng kinh phí tài trợ từ Quỹ giao lưu quốc tế và thành phố Tokyo.

Mối quan tâm mạnh mẽ của người dân Việt Nam đến văn hoá Nhật Bản đã vượt khỏi sự tưởng tượng của chúng tôi. Khán phòng 300 chỗ ngồi của Nhà hát rối múa rối Việt Nam tại Hà Nội đã liên tục chứng kiến những buổi diễn chật kín với sự hiện diện của khoảng 450 khán giả. Gần 10 cơ quan truyền thông trong nước đã thể hiện mối quan tâm tới sự có mặt của Yukiza tại Việt Nam.

Với sự tham gia của nhà biên kịch, đạo diễn Sakate Yoji (Giám đốc đoàn kịch "Đom đóm"), Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, Phó giám đốc - Nghệ sĩ nhân dân Lê Khanh, các diễn viên, kỹ thuật viên sân khấu Việt Nam cùng với các nghệ sĩ của Nhà hát Yukiza đã trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề liên quan, trong đó có ý nghĩa xây dựng một sân khấu hợp tác quốc tế Nhật - Việt tại hai nước.

VẤN ĐỀ XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG VĂN HOÁ NGHỆ THUẬT CỦA VIỆT NAM TRONG TƯƠNG LAI

Thông qua giao lưu workshop và trao đổi ý kiến lần này, chúng tôi nhận thấy chìa khoá của sự hợp tác chính là "đào tạo nguồn nhân lực Nhật Bản - Việt Nam"

1. Đối tác của Yukiza trong chương trình hợp tác quốc tế lần này là Nhà hát Tuổi trẻ, một nhà hát đồng thời là đoàn nghệ thuật quốc lập của Việt Nam. Đây cũng là cơ quan đã tiếp nhận viện trợ kỹ thuật sân khấu hiện đại từ chính phủ Nhật Bản. Nhưng một thực tế là, Nhà hát Tuổi trẻ vẫn chưa có một đội ngũ kỹ thuật viên sử dụng thành thạo các trang thiết bị âm thanh, ánh sáng đã được tài trợ này. 

2. Việt Nam có một lịch sử chiến tranh lâu dài và tàn khốc với Trung Quốc, Pháp và Mỹ. Không quá lời khi nói rằng văn hoá nghệ thuật độc đáo Việt Nam còn chưa trưởng thành. Chính vì vậy, là một nhà hát mang văn hoá độc đáo Nhật Bản, Yukiza chia sẻ sự đồng cảm lớn trước hiện trạng và thách thức của sân khấu Việt Nam trong việc xây dựng những tác phẩm mang hơi thở hiện đại.

Hai vấn đề kể trên là những thách thức lớn mà nền văn hoá nghệ thuật Việt Nam đang phải đối mặt.

MỤC ĐÍCH CỦA DỰ ÁN - ĐÀO TẠO NHÂN LỰC

1. Để tổ chức chương trình công diễn tại Nhật Bản vào tháng 3 năm 2016, chúng tôi sẽ tiến hành một chương trình học tập thực tế tại nhà hát bao gồm thời gian luyện tập 1 tháng trước khi công diễn chính thức. Các kỹ thuật viên Việt Nam sẽ tham gia cùng xây dựng sân khấu với kỹ thuật viên Nhật Bản.

[diễn viên : 2 người; kỹ thuật viên âm thanh, ánh sáng, mỹ thuật sân khấu, mỗi lĩnh vực 1 người]

2. Đội ngũ nhân lực kể trên sẽ tiếp tục cùng đội ngũ nhân viên phía Nhật Bản lắp đặt sân khấu, chuẩn bị cho chuyến biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ tại Việt Nam vào tháng 5 năm 2016.

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH CÔNG DIỄN

Tiêu đề: Vịt trời trúng độc- dự án hợp tác quốc tế Nhật - Việt năm 2016

Diễn viên: Nghệ nhân Yuki Magosaburo đời thứ XII, Yuki Chie, Yuki Ikuko, Yuki Kazuma..., nghệ sĩ Lê Khanh, Nguyễn Thanh Bình, cùng các diễn viên của nhà hát Yukiza.  

Đội ngũ thực hiện                        

Nguyên tác: Henrick Ibsen

Kịch bản - đạo diễn: Sakate Yoji

Mỹ thuật con rối: Terakado Takayuki

Âm nhạc - diễn sống: Ota Keisuke (Violin)

Mỹ thuật sân khấu: Shima Jiro

Thiết kế ánh sáng: Saito Shigeo

Thiết kế âm thanh: Shima Takeshi 

Phụ trách sân khấu: Morishita Norihiko

Biên dịch - phiên dịch: Nguyễn Dương Đỗ Quyên 

Trợ lý đạo diễn: Yamada Mami

Đội ngũ nhân viên Nhà hát Tuổi trẻ: Đặng Minh Tuấn (Mỹ thuật sân khấu - phụ trách sân khấu), Phạm Thanh Bình (ánh sáng), Nguyễn Anh Tuấn (âm thanh)

1. Công diễn tại Tokyo:

Thời gian: từ 16/3/2016 (thứ 4) đến 21/3/2016 (6 buổi)

Nhà hát: Theatre East, Nhà hát Nghệ thuật Tokyo

Tháng 3

16

17

18

19

20

 

21

T4

T5

T6

T7

CN

 

T2・nghỉ lễ

14:00

 

 

 

 

19:00

 

 

 

 

Có buổi nói chuyện sau biểu diễn. ※ Âm nhạc của buổi diễn ngày 20/3 sẽ được ghi âm.

Giá vé: chỉ định chỗ ngồi  

Thông thường: 5.500 Yên  

Dưới 25 tuổi/ V ticket (dành cho người Việt sống tại Nhật): 2.500 Yên

Lưu ý quý khán giả mang theo giấy tờ giúp chứng minh độ tuổi và quốc tịch Việt Nam.

Đăng ký mua vé / Liên hệ: Nhà hát Yukiza 042-322-9750 Ngày thường từ 10:00-18:00)http://www.youkiza.jp

Các phòng vé khác: Pia ticket, Lawson Ticket, Phòng vé Nhà hát Nghệ thuật Tokyo

Đơn vị đồng tổ chức: Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Đơn vị phối hợp: Công ty cổ phần Toray, Công ty cổ phần Canon, Công ty cổ phần ô tô Toyota 

Đơn vị hỗ trợ: Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, Đại sứ quán Vương quốc Nauy

Đơn vị tài trợ: Trung tâm Châu Á thuộc Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, Quỹ Văn hóa Lịch sử thủ đô Tokyo

Nam, Học viện Mei – Ushiyama, Đại học cao học Hollywood, Hiệp hội hữu nghị quốc tế Nhật Bản, Hiệp hội sinh viên – thanh niên Việt Nam tại Nhật Bản, Công ty cổ phần Cocktail, Công ty cổ phần Pajiko,

Đơn vị hợp tác đặc biệt: Đoàn kịch Đom đóm, Goodfellas

Đơn vị lên kế hoạch, sản xuất, tổ chức thực hiện: Nhà hát rối dây Edo – Yukiza (Di sản văn hóa dân gian phi vật thể quốc gia / Di sản văn hóa phi vật thể thủ đô Tokyo)

2. Công diễn tại Việt Nam:

 • Tại Hà Nội: Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 5 năm 2016 (3 buổi)
 • Tại Hải Phòng: Nhà hát lớn Hải Phòng, ngày 17 tháng 5 năm 2016 (1 buổi)

Dự kiến biểu diễn theo lời mời của Liên hoan Sân khấu Quốc tế BITEI tại Moldova tháng 6 năm 2016 và Liên hoan Sân khấu Quốc tế Sibiu tại Romania.

NỘI DUNG CỦA VỞ DIỄN

Đôi điều từ đạo diễn Sakate Yoji

Vở kịch "Vịt trời trúng độc" - dự án hợp tác quốc tế Nhật - Việt của Nhà hát rối dây Edo - Yukiza là tác phẩm được xây dựng dựa trên nguyên tác "Con vịt trời" của Henrick Ibsen, kịch tác gia tiêu biểu của Nauy.

Nguyên tác sử dụng hình thức của kịch hiện đại, mà trong đó, những mối quan hệ ẩn chứa giữa người giàu và người nghèo, giữa cha mẹ và con cái của mô hình gia đình ba thế hệ trong hai hoàn cảnh gia đình đối nghich nhau đã bị phanh phui bởi một kẻ đề cao “chính nghĩa”.

Trong kịch hiện đại, cốt truyện được triển khai dưới hình thức diễn tiến hiện tại, lấy trung tâm là nhân vật chính hành động, nhưng tác phẩm "Vịt trời trúng độc" lại sử dụng hình thức mộng huyền phức hợp của Noh, một truyền thống sân khấu Nhật Bản. Tính bình luận được thể hiện qua sự phân ly giữa con rối và người điều khiển rối trong sân khấu kịch rối truyền thống sẽ giúp chiếu rọi một cách sâu sắc và sắc bén đời sống nhân vật được khắc họa trong kịch của Ibsen.

Đó là một cấu trúc mà trong đó nhân vật chính (shite) trong kịch Noh là một hồn ma đang ám giữ một không gian địa điểm, nhân vật phụ (waki) là một người hành hương tìm đến hỏi chuyện, từ đó tái hiện lại câu chuyện quá khứ.

Trong cốt truyện này, đoàn đưa tang đi loanh quanh trong rừng để tìm kiếm nghĩa địa chôn cất quan tài cô bé gái Hedvig đã tự sát, từ đó lần tìm lại câu chuyện và dần dần sáng tỏ những "tình tiết" được xây dựng trong nguyên tác. Hơn nữa, trong vở kịch lần này còn xuất hiện nhân vật con vịt trời vay mượn hình dáng, điều đã không được kể đến trong nguyên tác.  

Vai trò liên kết nhân vật thể hiện sự nhất quán của khu rừng với con vịt trời và tự nhiên được đảm nhiệm bởi Lê Khanh và nghệ sĩ đến từ Việt Nam, được sắp đặt đối diện với những vai diễn con người do con rối đảm nhiệm.

Kịch gia đình của Bắc Âu được trình diễn cách đây hơn 130 năm lại được tái hiện trong cuộc sống Nhật Bản hiện đại bằng ma lực diễn của những nghệ sĩ Việt Nam cùng với con rối Nhật Bản.

LÝ LỊCH TRÍCH NGANG

I. Tham gia chương trình

1. SAKATE YOJI 

(Nhà biên kịch, đạo diễn, Giám đốc đoàn kịch "Đom đóm")

Năm 1983, thành lập đoàn kịch "Đom đóm". Các tác phẩm của ông đầy ắp quan điểm báo chí và ý tưởng trác tuệ đã được đánh giá cao trong và ngoài nước. Ông nhận được nhiều giải thưởng cao quý như Giải kịch bản sân khấu Kishida Kuniyo, Giải kịch bản sân khấu Tsuruya Nanboku, Giải thưởng văn học Yomiuri, Giải sân khấu Ki no Kuniya, Giải nghệ thuật sân khấu Asahi, Giải Đạo diễn xuất sắc nhất trong Giải thưởng sân khấu Yomiuri với các tác phẩm "Sau gác mái", "Con lật đật ngã"… Tác phẩm của ông đã được dịch sang hơn 10 ngôn ngữ trên thế giới. Ông là Hội trưởng Hiệp hội kịch tác gia Nhật Bản, là thành viên của Hiệp hội đạo diễn Nhật Bản, thành viên Hiệp hội sân khấu quốc tế (ITI/ Trung tâm Unesco Nhật Bản). Ông có nhiều kinh nghiệm hợp tác quốc tế với Indonesia và Philippine.

2. TERAKADO TAKAYUKI

(Hoạ sĩ, Giáo sư Đại học Công nghiệp mỹ thuật Kobe)

Sinh năm 1961 tại thành phố Nagoya, tỉnh Aichi, từ 3 tuổi lớn lên tại thành phố Kobe tỉnh Hyogo. Sau khi theo học ngành Kỹ thuật môi trường, Khoa Kỹ thuật tại Đại học Osaka và tốt nghiệp ngành Mỹ học, Khoa Văn học cũng tại đại học này, ông theo học danh họa màu nước Nagasawa Setsu tại Setsu Mode Seminar. Sau thời gian làm sifca tại Công ty chế tác Digital Content, từ năm 1986 ông làm tự do. Ông hoạt động chủ yếu ở Kobe và Tokyo với các mảng lĩnh vực trải rộng khắp từ tổ chức triển lãm, minh họa sách, viết truyện tranh, vẽ tranh sống… Ông nhận Giải đặc biệt trong Triển lãm đồ họa Nhật Bản lần thứ 6. Là tác giả và đồng tác giả của nhiều tác phẩm, trong đó có truyện tranh "Vở opera của chúng tớ", tập thi họa "Holy Basil". Từ năm 2006, là giáo sư Đại học Công nghiệp mỹ thuật Kobe.

3. OTA KEISUKE

(Nghệ sĩ violin và giọng nói)

Sinh trưởng tại Kumamoto, theo học hóa học tại Đại học Kagoshima. Ông được đánh giá cao bởi tài năng diễn tấu ngẫu hứng violin và giọng nói, phát hành hàng trăm CD và tham gia nhiều chương trình như “Dế và mưa” , phim truyền hình “Truyền ký Ryoma” của NHK, “Nhật ký Ururun thế giới” của truyền hình TBS, phim truyện “Kiếm tâm của lãng nhân”… Ông cũng hỗ trợ nhiều nghê sĩ như Imawa no Kiyoshiro, Uzaki Ryudo, Kimura Atsuki, Coco… Gần đây, ông phát hành nhiều album riêng, album Yolcu –Yoldaş, và “Liên hoan piano quốc tế Antalya” tại Thổ Nhĩ Kỳ với nghệ sĩ piano jazz Yamashita Yosuke…

II. Diễn xuất

1. Nghệ nhân Yuki Magosaburo đời thứ XII

Là con trai thứ của nghệ nhân Yuki Magosaburo đời thứ X, ông xuất hiện đầu tiên trên sân khấu năm 4 tuổi. Từ năm 11 tuổi, ông nhập môn đoàn kịch Kabuki Takechi do Takechi Tetsuji sáng lập. Ông cũng theo học kịch Noh từ nghệ nhân Kanze Hideo, học hài kịch Kyogen từ nghệ nhân Shigeyama Sennojo và luyện tập điều khiển rối. Năm 1972, ông tiếp nối nghệ danh Ryokawa Senyu đời thứ III – trưởng môn phái Tranh bóng (Utsushi-e). Năm 1993, ông tiếp nối nghệ danh Yuki Magosaburo đời thứ XII. Một mặt kiên trì truyền thống cổ điển, mặt khác ông cũng tích cực thực hiện các tác phẩm hiện đại và biểu diễn nước ngoài. Mặt khác, ông cũng xúc tiến nhiều chương trình giảng bài và workshop trải nghiệm con rối với nhiều hình thức khác nhau. Từ năm 2004, ông triển khai dự án bài giảng “Lớp học nhập môn của Yukiza” với sự tài trợ của Tổng cục Văn hóa Nhật Bản, nỗ lực đào tạo thế hệ kế cận, cũng như phổ cập và quảng bá nghệ thuật rối dây truyền thống.

2. NSND. Lê Khanh

(Đạo diễn, Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Sinh năm 1963 tại Hà Nội. Bắt đầu nghiệp diễn từ năm 1970. Được nhà nước phong danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân. Là một nữ diễn viên làm nên thương hiệu của Nhà hát Tuổi trẻ, cô tham gia trong nhiều chương trình truyền hình, sân khấu và điện ảnh. Cô đảm nhiệm vai Khanh, một trong ba chị em gái trong bộ phim “Mùa hè chiều thẳng đứng” của đạo diễn Trần Anh Hùng (2000). Năm 2010, cô diễn vai Nora trong vở kịch “Nhà búp bê”, vở diễn tham dự Liên hoan sân khấu quốc tế Ibsen được tổ chức tại Nhà hát Aurusupotschi (Ikebukuro).

III. Nhà hát

Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam

Là một nhà hát, đoàn kịch quốc lập Việt Nam được thành lập năm 1978. Tại thời điểm tháng 11 năm 2013, nhà hát có 4 đoàn nghệ thuật, bao gồm đoàn kịch I, đoàn kịch II, đoàn ca múa nhạc và đoàn kịch thể nghiệm (duy nhất ở Việt Nam). Số lượng diễn viên, nghệ sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên hành chính bao gồm khoảng 200 người. Chương trình biểu diễn đa dạng từ kịch trẻ em đến nhạc kịch musical. Hàng năm, nhà hát tổ chức trên 10 chương trình biểu diễn với hơn 350 buổi diễn trong nhà hát và hơn 250 buổi diễn khắp cả nước. Số lượng khán giả hàng năm trong khoảng hơn 450.000 người bao gồm khán giả địa phương và là một trong số những đoàn nghệ thuật hoạt động sôi nổi nhất Việt Nam. Năm 2010, đoàn kịch II sang Nhật theo lời mời của Liên hoan sân khấu quốc tế Ibsen lần thứ I (do Tổ chức Sân khấu 21 thực hiện tại Nhà hát Aurusupotschi). Tại đây, đoàn đã diễn lại “Nhà búp bê”, vở diễn lần đầu tiên công diễn năm 2006. Sân khấu của nhà hát có 3 tầng khán giả với sức chứa 618 người.

Nhà hát rối dây Edo – Yukiza (Di sản văn hóa dân gian phi vật thể quốc gia / Di sản văn hóa phi vật thể thủ đô Tokyo)

Được sáng lập bởi nghệ nhân Yuki Magosaburo đời I năm Kan’ei 12 (1635) trong thời Edo. Là một đoàn kịch rối dây truyền thống được công nhận là di sản văn hóa dân gian phi vật thể quốc gia và thủ đô Tokyo với lịch 380 năm được kế tục đến đời nghệ nhân Yuki Magosaburo thứ XII hiện nay. Hiện tại, bên cạnh dòng chủ lưu là các tác phẩm cổ điển, nhà hát cũng mở rộng hoạt động biểu diễn các tác phẩm hiện đại và dòng tranh bóng.

Với phương châm hoạt động song hành giữa “Truyền thống và cách tân, cổ điển và hiện đại”, những năm gần đây, nhà hát đặc biệt tích cực thực hiện các chương trình biểu diễn nước ngoài và hợp tác quốc tế trong các dự án sân khấu hiện đại, cũng như phát triển các kỹ thuật và năng lực biểu hiện của rối dây Edo, đồng thời phổ biến rộng rãi những thành quả nghệ thuật đó.

Cho đến nay, nhà hát đã biểu diễn thành công tại nhiều nước và khu vực trên thế giới như châu Âu, Trung cận đông, Liên Xô cũ…

Năm 1986, nhà hát đã nhận được Giải thưởng đặc biệt và Giải của cộng đồng địa phương với tác phẩm “Kịch rối dây – Macbeth” tại Liên hoan sân khấu quốc tế Beograd.

Những năm gần đây, vào năm 2007, tác phẩm hợp tác quốc tế “Bình phong” (Sáng tác: Jean Genet) và hai tác phẩm cổ điển của Yukiza đã được mời biểu diễn và đánh giá cao tại Liên hoan sân khấu Avignon lần thứ 61 (một trong 3 liên hoan sân khấu quốc tế lớn nhất). Năm 2008, nhà hát đã được chính phủ chỉ định sang biểu diễn các tác phẩm cổ điển tại 4 thành phố của Brazil nhân kỷ niệm 100 quan hệ giao lưu Nhật Bản – Brazil.

Tháng 3 năm 2010, nhà hát biểu diễn tác phẩm hợp tác quốc tế “宦官提督の末裔” (Tác giả: Guō Bǎokūn, đạo diễn Frederic Fisbach) tại Nhà hát Theater Tram.

Tháng 6 năm đó, nhà hát được mời tham dự Liên hoan sân khấu thế giới Eurokaz tại Croatia, Liên hoan sân khấu thế giới tại Italia và được đánh giá cao với một sân khấu nhiều tầng lớp đan xen giữa truyền thống và hiện đại, giữa quá khứ và tương lai.

CÁC DỰ ÁN HỢP TÁC SẢN XUẤT QUỐC TẾ CỦA YUKIZA

"Bình phong"- Dự án hợp tác quốc tế Nhật - Pháp

Tác giả: Jean Genet   

Đạo diễn: Frederic Fisbach    

Tháng 4/2002: 4 buổi diễn tại Trung tâm nghệ thuật sân khấu quốc tế Quartz (Pháp)

Tháng 5 - 6: 25 buổi diễn tại Nhà hát Corinne, Pari (Pháp) 

Tháng 7: 4 buổi diễn tại Nhà hát công cộng Setagaya, Tokyo  

Tháng 8: 2 buổi diễn tại Liên hoan nghệ thuật Salzburg (Áo)

Tháng 10/2003: 1 buổi diễn tại Nhà hát Jean Vilar (Pháp) 

Tháng 10: Diễn tại Orleans (Pháp)

                3 buổi diễn tại Trung tâm nghệ thuật sân khấu quốc gia ル・カレ・サン・ヴァンサンン

Tháng 10: 3 buổi diễn tại Nhà hát quốc gia Le Maillon, Strasbourg (Pháp)

Tháng 1 – 2/2004: 4 buổi diễn tại Nhà hát công cộng Setagaya, Tokyo     

Tháng 7/2007: 7 buổi diễn theo lời mời của Liên hoan sân khấu quốc tế Avignon lần thứ 61

Tháng 12: 2 buổi diễn theo lời mời tại Berlin

Dự án hợp tác quốc tế Nhật - Ý「宦官提督の末裔」

Nguyên tác: Guō Bǎokūn

Đạo diễn: Frederic Fisbach

Mỹ thuật: Rollan Berge

Công diễn lần đầu tại Tokyo tháng 3 năm 2010: 6 buổi diễn tại Nhà hát Theater Tram Setagaya

Tháng 6: Croatia - 3 buổi diễn tại Nhà hát Golgona theo lời mời của Liên hoan sân khấu hiện đại quốc tế Zagreb 

Tháng 6: Ý - 3 buổi diễn tại Nhà hát Kaio Merisso theo lời mời của Liên hoan sân khấu quốc tế Spoleto - lần thứ 53

 

Đơn vị lập kế hoạch, tổ chức sản xuất và tiếp nhận thông tin liên hệ:

Nhà hát rối dây Edo - Yukiza (Di sản văn hoá dân phi vật thể quốc gia & Di sản văn hoá phi vật thể thủ đô Tokyo)

Địa chỉ: 3-18-2 Nukui-kitamachi, Koganei-shi, Tokyo-to 〒184-0015

Điện thoại: 042-322-9750 Fax: 042-322-3976

Website: http://www.youkiza.jp 

Cô Yuki Ikuko: 090-6161-0994 e-mail: ikuko-yuki@youkiza.jp

Cô Sawada Maki: 090-6161-0984 e-mail: sawada@youkiza.jp

Cô Ota Ikuko: 090-9320-4306 e-mail: ikuko_ota@icloud com

 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

 • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • img 024 3943 4673

 • img

Liên hệ

 • Tel : 024 3943 4673
  Fax :

 • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

 • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

 • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img