Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Vở kịch "Vòng phấn Kavkaz"

Vở kịch "Vòng phấn Kavkaz"

“Vòng phấn Kavkaz“ nằm trong danh mục các vở kịch nối tiếng nhất của kịch tác gia và thi sĩ Đức Bertolt Brecht (1898 - 1956). Viện Goethe hân hạnh được cùng Nhà hát Tuổi Trẻ lần đầu tiên đưa tác phẩm này lên sân khấu Việt Nam theo nghệ thuật dàn dựng hiện đại dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Đức Dominik Guenther, với sân khấu tương tác và nhiều phần âm nhạc.

 Sau bốn tuần luyện tập tích cực, buổi công diễn đầu tiên sẽ ra mắt khán giả vào ngày 17.9. Đối với tất cả các diễn viên, với toàn bộ đoàn kịch của Nhà hát Tuổi trẻ cũng như đối với Đạo diễn người Đức, đây là một chương trình hợp tác hấp dẫn và có cường độ cao, mang đến cho tất cả mọi người tham gia những trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị.

“Vòng phấn Kavkaz“: Tình yêu thời loạn lạc

Chiến tranh. Lính địch đã đến gần. Tình cảnh hỗn loạn trong dinh Tổng trấn giàu có, ai cũng hốt hoảng gói ghém đồ đạc để đi trốn. Tổng trấn phu nhân ấn con trai vào tay cô hầu Grusche rồi biến mất cùng tiền bạc và quần áo quý giá. Grusche trốn cùng đứa bé, nuôi nó lớn lên trong vô vàn gian khổ và hiểm nguy, tựa như đó chính là con trai mình. Simon, anh người yêu của Grusche cho rằng cô đã lừa dối anh và do đó đã bỏ cô. Năm tháng trôi qua. Rồi một ngày, Tổng trấn phu nhân xuất hiện và đòi lại đứa con, vì nó sẽ thừa kế một gia tài lớn. Nhưng đối với Grusche thì từ lâu nó đã như đứa con do chính cô rứt ruột đẻ ra, không dễ gì chia tay. Quan tòa Azdak sẽ phải xử vụ này. Liệu ông sẽ phán quyết ra sao? Và liệu có còn cơ hội cho mối tình của Grusche và Simon?
Đạo diễn Dominik Guenther: “Vở này phù hợp với thời đại chúng ta“

Hỏi: Ông định lôi cuốn khán giả Việt Nam của hôm nay với một vở kịch từ thời xa xưa ra sao? Nhất là đối với người trẻ tuổi?

Thực ra vở kịch có xa xưa lắm đâu. Chủ đề tình yêu và tính nhân văn được thể hiện như thế nào trong những giai đoạn khó khăn, khi hầu như mọi người đều chỉ nghĩ đến mình, vẫn luôn thời sự và không hề thay đổi. Do đó tôi không hề thay đổi ngôn ngữ cũng như bối cảnh nhà nước hư cấu Gruzia. Nhưng tôi đã thời sự hóa một số yếu tố, ví dụ phục trang hiện đại. Ngoài ra tôi thay đổi nhân vật Ca sĩ tức Người kể chuyện: Nhân vật này là một sáng tạo nghệ thuật dẫn dắt những sự kiện trên sân khấu với sự hỗ trợ của âm nhạc điện tử và các hiệu ứng âm thanh khác. Còn có những bí mật nào ẫn giấu đằng sau nhân vật này. Các bạn hãy chờ đợi nhé. Bây giờ thì chưa thể tiết lộ được.

Xem thêm thông tin về dự án hợp tác sân khấu Đức – Việt này trên www.goethe.de/vietnam và các thông tin thường xuyên được đăng tải trên Facebook
Họp báo: 10 giờ ngày 16. 9. 2014, tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội

Chúng tôi sẽ giới thiệu một trích đoạn của vở nhạc kịch trong buổi họp báo.

Công diễn lần đầu: Thứ năm, 17. 9.2014, 20 giờ tại Nhà hát Tuổi trẻ

Các buổi diễn tiếp theo: 18. và 19.9. 2014, 20 giờ tại Nhà hát Tuổi trẻ

Ngôn Ngữ: Tiếng Việt

Vé phát miễn phí từ 10.9., 10 giờ tại:

 • Viện Goethe Hà Nội, 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội
 • Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội

Có vé dành riêng cho nhà báo. Để tham dự tổng duyệt, phỏng vấn đạo diễn, chụp ảnh báo chí, vui lòng liên hệ:

Bà Trần Thị Hòa Bình, Phòng chương trình, Viện Goethe Việt Nam, 56-58 Nguyễn Thái Học, ĐT.: +84 4 3734 2251, máy lẻ 35, Email: thihoabinh.tran@hanoi.goethe.org

Links:

http://www.goethe.de/ins/vn/han/ver/vi13200292v.htm

Facebook: https://www.facebook.com/Goethe.Institut.Hanoi

Nhà hát tuổi trẻ: www.nhahattuoitre.vn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

 • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • img 024 3943 4673

 • img

Liên hệ

 • Tel : 024 3943 4673
  Fax :

 • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

 • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

 • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img