Thêm yêu thích thành công
Đã có trong yêu thích
Thích comment thành công
Yêu thích nghệ sỹ

Ai là thủ phạm?

Vở diễn kể về đời sống thường nhật của người dân thành thị trong những năm 80 ở Hà Nội, xung quanh những mảng đời nhỏ lẻ ở một khu tập thể có biệt danh "Quân khu Phượng Hà"! Một lớp trẻ sinh ra và lớn lên với nhiều cách giáo dục và hoàn cảnh sống khác nhau.. Điều đọng lại là lớp trẻ này sẽ là những "người lớn" trong giai đoạn hiện nay và có một số còn lãnh đạo cơ quan, đất nước..?! Vậy điều gì sẽ xảy ra khi mấy chục năm trước đây, các ông bố, bà mẹ giáo dục con cái mình ra sao trong việc uốn độ cong của cành "cây non".. "Bé không vin - lớn gãy cành"... Câu châm ngôn ấy về một lối sống và cách rèn giũa dạy dỗ đạo đức cho con trẻ không trung thực, giả dối, phải chăng sẽ chính là căn nguyên sâu xa giải đáp cho câu hỏi “Ai là thủ phạm?“ của những hiện tượng cá nhân tha hóa, tham nhũng liên tục nảy sinh trong đời sống hôm nay...

Bằng thủ pháp dàn dựng sân khấu đồng hiện, xen kẽ giữa những bối cảnh xưa cũ là suy nghĩ của lớp trẻ hiện nay.. đạo diễn NSƯT Chí Trung đã khẳng định được bản lĩnh sân khấu của mình khi vẫn giữ được cái “hồn cốt“ đậm chất kịch tâm lý, nhân văn của kịch tác gia tài hoa Lưu Quang Vũ mà vẫn tạo sự hấp dẫn ở nhiều mảng miếng hài tràn ngập trong vở diễn khi khắc họa một số tính cách nhân vật đậm dấu ấn thời bao cấp rất sinh động như “ông Tỷ“ luôn tọc mạch thưa kiện, ”bà Loa“ chuyên đưa chuyện hàng xóm, một ông  “Đời“ khúm núm, nịnh hót cấp trên, một cán bộ Uy trịnh trọng và hách dịch.. qua tài năng diễn xuất của dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Lê Khanh, NSƯT Ngọc Huyền, NSƯT Minh Hằng, NSƯT Đức Khuê và các diễn viên hài nổi tiếng như Vân Dung, Quỳnh Dương, Thanh Dương, Anh Thơ, Thanh Tú, Chí Huy, Huy Toàn... cùng gần hai mươi nghệ sỹ khác đã mang lại một cách thể hiện mới rất ấn tượng và hấp dẫn cho vở diễn. Phần trang trí sân khấu của họa sĩ Doãn Bằng đầy sáng tạo, gợi mở không gian sân khấu cho khán giả nhớ về những bối cảnh của “một thời xa vắng“ vất vả, khốn khó trong kịch của tác giả Lưu Quang Vũ. Không thể không nói tới thành công của vở kịch “Ai là thủ phạm?“ còn có sự góp phần về phần âm nhạc đầy hiệu quả qua các ca khúc sâu lắng, trữ tình và da diết của nhạc sĩ Đặng Hữu Phúc khi anh phổ thơ của Xuân Quỳnh và Lưu Quang Vũ trong vở kịch "Ai là thủ phạm?" như sự gợi ý mong muốn của NSƯT Chí Trung nhằm tri ân cặp nghệ sĩ tài hoa Xuân Quỳnh - Lưu Quang Vũ lúc dàn dựng tác phẩm sân khấu này.

Năm 2018 là dấu mốc đặc biệt có ý nghĩa đối với Nhà hát Tuổi trẻ - đơn vị nghệ thuật đầu tiên và duy nhất dành cho thanh thiếu nhi, khán giả trẻ tại Việt Nam tròn 40 tuổi (1978 – 2018). Để cùng nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng, phát triển và cống hiến, cũng như khẳng định sức vóc của Nhà hát Tuổi trẻ đang chuyển mình trong giai đoạn mới với sứ mệnh mang nghệ thuật đến cho khán giả, Nhà hát Tuổi trẻ triển khai một số hoạt động chào mừng sự kiện này tại TP. HCM và các Tỉnh, Thành lân cận.

Tại Nhà hát Lớn Thành phố Hà Nội sẽ diễn ra Tuần lễ biểu diễn các chương trình nghệ thuật đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ với lịch trình như sau : 

  • Ngày 5/4/2018, vào 20h:00 : Vở kịch Lưu Quang Vũ "Ai là thủ phạm" 
  • Ngày 6/4/2018, vào 20h:00 : Chùm hài kịch "Đời cười chọn lọc"
  • Ngày 7/4/2018, vào 20h:00 : Ca nhạc hài kịch "Hương xuân Hà Nội"
  • Ngày 8/4/2018, vào 20h:00 : Vở kịch kinh điển "Vòng phấn Kavkaz"
  • Ngày 9/4/2018, vào 20h:00 : Chương trình Ca múa nhạc chọn lọc "Cánh diều"
  • Ngày 10/4/2018, vào 20h:00 : Chương trình nghệ thuật dành cho thiếu nhi gồm vở kịch "Mảnh Lego màu đỏ" và ca nhạc tạp kỹ "Cuộc phiêu lưu của gà trống choai" 

 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn

Về chúng tôi

Nhà hát tuổi trẻ Việt Nam

 • img11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • img 024 3943 4673

 • img

Liên hệ

 • Tel : 024 3943 4673
  Fax :

 • 11 Ngô Thì Nhậm,Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam

 • Hotline bán vé: 024 2240 9025 - 024 3943 4673

 • Liên hệ chương trình hợp tác, thuê rạp và hoạt động đối ngoại

 • nhahattuoitrevietnam@gmail.com

Mạng xã hội

img img